พายุถล่มซ้ำรอบสอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หนักสุดในรอบ 60 ปี

414

เกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่มซ้ำรอบที่ 2 ในอีก 2 หมู่บ้าน พื้นที่ตำบลโนนทอง อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานีบ้านเรือนเสียหายอีก 15 หลัง ถือว่ารุนแรงในรอบ 60 ปี

ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ เกิดพายุฤดูร้อนพัดรุนแรง พร้อมกับมีฝนตกหนักที่บริเวณตำบลโนนทอง อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี เป็นเวลากว่า 30 นาที ทำให้บ้านเรือนประชาชนหมู่บ้านนาเตยเสียหาย รวม 12 หลัง ยุ้งข้าว พังเสียหาย 3 หลัง มีผู้บาดเจ็บ 2 คน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่หมู่ 15 เสียหาย อีก 3 หลัง และยังทำให้เกิดไฟฟ้าดับทั้ง 2 หมู่บ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอกุดจับ ออกไปเร่งซ่อมแซมหม้อแปลงและสายไฟฟ้า จนสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับทั้ง 2 หมู่บ้าน ได้เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.

นาย อานันท์ โคตรชมพู ผู้ใหญ่บ้านนาเตย เปิดเผยว่า ลมพายุพัดมาจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โดยพัดมาอย่างรุนแรงมาก สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนราษฎรดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นได้รวบรวมความเสียหาย ทั้ง 2 หมู่บ้านที่เกิดขึ้น รายงานไปยังนายอำเภอบ้านผือ ให้ทราบแล้ว

ผู้ใหญ่บ้านนาเตย บอกอีกว่า เหตุการณ์พายุฤดูร้อนครั้งนี้ ถือว่าเป็นความรุนแรงที่สุดของหมู่บ้าน ที่ตั้งมาได้ประมาณ 60 ปีแล้ว ทุกครั้งเมื่อถึงหน้าร้อนก็จะมีลมพายุพัดผ่านหมู่บ้านทั้งสองแห่ง แต่ก็ไม่ได้รุนแรงเช่นนี้