ยังไม่จบง่าย คิวต่อไปตร.เรียก แพท สอบปากคำแจงเงิน 30 ล.

404

กลายเป็นเรื่องปวดขมับให้กับครอบครัว เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของ แพท-ณปภา ดาราและพิธีกรแม่ลูกอ่อน มาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดแผนปฎิบัติการ (ชัยยะ สยบไพรี 60/2) เพื่อทำการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย หนึ่งในนั้น ได้ไปตรวจค้นที่พักและสถานที่ประกอบการ ร้านแอเรีย 51 ย่านสุทธิสารของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของแพท-ณปภา เนื่องจากถูกซัดทอดว่ามีรถสปอร์ตหรู ราคา 20 ล้าน เนื่องจากมีข้อสงสัยว่าเป็นของหนึ่งผู้ต้องหาเครือข่ายของนายบอย และรายหลังนี้เป็นอีกหนึ่งในผู้ต้องหาเครือข่ายไซซะนะ ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ จากนั้นทางทนายของเบนซ์ เรซซิ่ง ได้นำหลักฐานมาชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยืนยันเรื่องที่มาของรถหรูคันดังกล่าว

รถแลมโบกีนี่ ที่ตรวจยึดจาก เบนซ์
รถแลมโบกีนี่ ที่ตรวจยึดจาก เบนซ์
จักรยานยนต์ ที่ตรวจยึดจาก เบนซ์
เบนซ์ เข้าพบตร. เมื่อวันที่ 3 กพ.

จนกระทั่ง(6 มีนาคม)ที่ผ่านมา  เบนซ์พร้อมทนายเดินทางมาพบ เจ้าหน้าที่ตำรวจปส.  และได้มีการควบคุมตัว เบนซ์มายังศาลอาญา เพื่อยื่นคำร้องฝากขังเป็นครั้งแรก 12 วัน หลังจากพบตำรวจแล้วเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ฐานสมคบกันฟอกเงินตามหมายเรียก  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหาเบนซ์ เรซซิ่งว่า ทำธุรกรรมและมีทรัพย์สินเชื่อมโยงกับผู้ต้องหารายหนึ่ง  ในเครือข่ายยาเสพติด ช่วงวันเดียวกัน กันนั้น ทางทนายความของเบนซ์ ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นบัญชีเงินฝาก 5 แสนบาทต่อศาล ขออนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และได้รับอนุญาตในช่วงเย็น  แต่ทางศาลอาญาได้กำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ส่วนที่มีกระแสข่าวว่านายเบนซ์ มีเงินหมุนเวียนกว่าร้อยล้าน  ทางทนายไม่ได้ยืนยันว่าเป็นตัวเลขแน่ชัด แต่ได้ให้ข้อมูลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว  อ้างว่านายเบนซ์มีการทำธุรกิจหลายอย่าง

พร้อมกันนั้น เมื่อวานก่อน(11 มี.ค.) ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวน บช.ปส. ได้มีการออกหมายเรียกให้แพท-ณปภา เข้ามาให้ปากคำในวันที่ 15 มี.ค.นี้  ประเด็นหลักจะเกี่ยวโยงกับเรื่องเงินในบัญชีและธุรกรรมทางการเงินทุกอย่างระหว่าง เบนซ์ เรซซิ่งและแพท-ณปภา ในฐานะภรรยา ว่ามีข้อมูลตรงกับชุดสืบสวนหรือไม่  เพราะยอดเงินบางบัญชีบางส่วนยังพบพิรุธ จึงอยากเชิญมาให้ปากคำ

รวมถึงประเด็นเรื่อง ตรวจสอบเส้นทางการเงินของแพท  ซึ่งส่วนนี้ทางเจ้าตัวต้องมาชี้แจงกับตำรวจ พร้อมเรื่องความสัมพันธ์กับเบนซ์  ทั้งก่อนและหลังแต่งงาน เงินทั้งสองคนมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร ซึ่งถ้าหากแพทไม่มาในวันที่ 17 มี.ค. ตามที่แจ้งกับตำรวจได้ขอเลื่อนจาก 15 มี.ค. อ้างว่าเรื่องเอกสารไม่ครบ  ทางพนักงานสอบสวนจะขออนุมัติหมายจับตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ แพท ณปภา แหล่งข่าวคนใกล้ชิดกล่าวว่า แพททำงานหาเงินมาตั้งแต่เด็ก รวมๆแล้วเข้ามาวงการมาร่วม 15 ปี มีงานในวงการเยอะมาก ถ้ามีเงินเก็บ 30 ล้าน ถือว่าน้อย

แพท ณปภา
แพท ณปภา
แพท-เบนซ์

 

ภาพข่าวจาก IG : pat_napapa