คู่กรณี2ฝ่าย เปิดศึกดวลปืน กลางเมืองตรัง มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

822

เปิดศึกดวลปืน กว่าสิบนัด ระหว่างคนขับรถยนต์กับคนขี่รถจักรยานยนต์ บนถนนใจกลางเมืองตรัง สุดท้ายพบ ชายวัย 54 ปี ถูกคู่กรณี ยิงใส่บาดเจ็บสาหัส ขณะที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ และเร่งติดตามคนร้าย

ที่เกิดเหตุในซอยข้างตลาดสดเทศบาลนครตรัง ถนนราชดำเนินซอย 6 ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ไปพบชายรายหนึ่ง นอนอยู่กลางถนน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกทะลุหลังใกล้กันมีกองเลือดกองใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ตำรวจตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบปลอกกระสุนนับสิบปลอก ตกกระจายเกลื่อนพื้น ขณะที่พยานซึ่งนั่งอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่าเห็นรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คนเป็นชาย มาจอดหน้าโรงแรมเพื่อจะหาน้ำดื่ม  ต่อมามีรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีอาร์วีสีขาว ขับมาจอดรถไม่ห่างมากนัก แล้วก็พูดจาท้าทายกัน ก่อนที่คนขี่รถจักรยานยนต์ จะชักปืนพกลูกโม่ออกมา เดินไปหากลุ่มคนที่ขับรถยนต์ ซึ่งก็นำปืนพกออโต้ ขนาด 9 มม. ออกมา ก่อนที่ทั้ง2ฝ่าย จะเปิดฉากยิงต่อสู้กันนับสิบนัด ทำให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณโรงแรม วิ่งหนีหาที่กำบัง ส่วนชาวบ้านที่นั่งดูทีวี และกำลังจะนอนพักภายในบ้านก็พากันแตกตื่น

ขณะที่คนถูกยิง วิ่งไปตามถนนราชดำเนิน และเลี้ยวเข้าถนนราชดำเนินซอย 6 ก่อนที่ล้มลง จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบหลังจากนั้นคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ต่างก็หลบหนีไป ทิ้งให้คนเจ็บนอนอยู่ กลางถนน พยานยังระบุอีกว่า กลุ่มคนที่ก่อเหตุดวลปืนกันนั้น เป็นชายอายุระหว่าง 45-60 ปี

ล่าสุด ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นเบาะแส ติดตามจับตัวคนร้าย เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายกับคนเจ็บ น่าจะรู้จักกัน หรือเกิดบาดหมางกันมาก่อน เมื่อมาเจอ ก็ชักปืนยิงใส่ทันที สำหรับผู้ที่ได้บาดเจ็บเป็นชายอายุ 54 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่  อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ไอซียู โรงพยาบาลศูนย์ตรัง