ฮือฮา พบแมวออกลูก 8 ขา ที่ จ.จันทบุรี ชาวบ้านแห่ดูตีเลขเด็ด

1080

ชาวบ้านในจังหวัดจันทบุรีฮือฮา เมื่อพบแมวออกลูก 8 ขา ต่างรีบพากันแห่ไปดูความแปลก พร้อมตีเลขเด็ด ตามขาแมวเตรียมไว้เสี่ยงโชคตามความเชื่อ

ทันทีที่มีข่าวเรื่องแมวคลอดลูกออกมามี 8 ขากระจายออกไป ในช่วงเย็นวานนี้ (12 มี.ค.) ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าหลวง ตำบลน้ำรัก อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ต่างรีบพากันเดินทางมาที่บ้านเลขที่ 42/5 ของนางสาวสุธิดา พลอาจ ซึ่งเป็นบ้านอยู่ในสวนผลไม้ หลังเพิ่งนำแม่แมวไปให้สัตวบาลทำการช่วยเหลือ นำซากลูกแมวที่ติดอยู่กับแม่แมวออกมา

เจ้าของแมวบอกว่า ป้าได้ให้มาช่วยดูแลแมวที่กำลังออกลูกที่บ้านป้าซึ่งอยู่ใกล้กัน โดยพบว่าแม่แมวร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีซากลูกแมวติดอยู่กับช่องคลอด และแม่แมวพยายามเบ่งให้ซากลูกแมวออกมาแต่ไม่เป็นผล จึงนำแม่แมวไปหาหมอ

พบซากลูกแมวตายในท้องแม่แมว จึงให้หมอนำออกมา พบว่าลูกแมวที่ตายมี 8 ขา จึงได้นำกลับบ้าน ทันทีที่เพื่อนบ้านทราบข่าวต่างพากันมาดูซากลูกแมวจำนวนมาก

ขณะที่ชาวบ้านซึ่งมามุงดูลูกแมวตัวดังกล่าวต่างพากันตีเลขเด็ด โดยนับดูขาจำนวน 8 ขา 2 หาง 1 หัว เตรียมนำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อ โดยเจ้าของบ้านมั่นใจว่าลูกแมวที่ตายจะนำโชคมาให้ เนื่องจากเดือนที่ผ่านมาเจ้าของบ้านได้ซื้อสลากกาชาด โชคดีถูกรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ป้ายแดง ทะเบียน 04-236 จึงคาดว่ามีโชคเพราะแมวดังกล่าว