ตำรวจเร่งล่าหญิงวัยกลางคน ก่อเหตุลักทารกลูกแรงงานชาวเมียนมา

334

หญิงคนร้ายทำทีตีสนิทพ่อแม่ชาวเมียนมา หลังคลอดเด็กทารกเพศชายได้เพียง 4 วันออกอุบายพาไปส่งถึงบ้านพักแล้วย้อนกลับมา อ้างหมอให้พาทารกไปฉีดยา  ก่อนฉวยโอกาสขโมยตัวทารก หนีไป กล้องวงจรปิดจับภาพได้

กล้องวงจรปิดโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม บันทึกภาพขณะที่หญิงวัยกลางคน สวมเสื้อลายดอกขาวแดง กางเกงขายาวสีดำ ถือถุงหิ้วสีขาว รูปร่างท้วม อุ้มเด็กทารกถูกห่อหุ้มตัวด้วยผ้าขนหนูสีชมพู เดินออกไปจากหน้าห้องฉุกเฉิน แล้วเดินมุ่งหน้าออกไปทางด้านหน้าโรงพยาบาล ก่อนจะวิ่งข้ามถนนไปขึ้นรถแท็กซี่สีส้ม ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่หน้าโรงเรียนพระปฐมมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร นี่เป็นหลักฐานสำคัญในคดีลักพาตัวเด็กทารกวัยเพียง4วัน  และเป็นเบาะแสให้ตำรวจติดตามตัวคนร้าย

ผู้เสียหาย คือ นายเมงคา แรงงานชาวเมียนมา ซึ่งเป็นพ่อของเด็ก เปิดเผยว่า ได้พานางเย็น ภรรยา อายุ 24 ปี  มาคลอดที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยขณะที่พักอยู่ที่โรงพยาบาลมีหญิงวัยกลางคน รูปร่างท้วม ผมยาว มาพูดคุยตีสนิท  กระทั่งช่วงสายวานนี้ แพทย์ให้กลับไปพักที่บ้าน  ปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าว ขออาสาไปส่งที่บ้านในพื้นที่ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมือง โดยนั่งรถแท็กซี่กลับไปด้วยกัน  ก่อนที่ช่วงบ่ายหญิงคนนี้ได้วนกลับมาที่บ้านพักอีกครั้ง พร้อมออกอุบายว่า เด็กทารกไม่ค่อยสบาย แพทย์โทรมาแจ้งว่าให้กลับไปฉีดยา   นายเมงคา จึงอุ้มลูกขึ้นรถแท็กซี่ มากับญาติอีกคน และมีหญิงคนดังกล่าวขึ้นรถตามมาด้วย  แต่แม่ของเด็กไม่ได้มาเพราะร่างกายอ่อนเพลีย

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล หญิงคนร้าย ออกอุบายกับญาติเด็กว่าแพทย์ต้องการบัตรประจำตัวในการรักษา ซึ่งพ่อเด็กเก็บไว้ในกระเป๋า ญาติจึงเดินไปหาพ่อเด็กที่อยู่ระหว่างจ่ายค่ารถ โดยหญิงคนดังกล่าว บอกว่าให้ฝากเด็กไว้ เมื่อย้อนกลับมาปรากฏว่าไม่พบทั้งเด็กและหญิงคนร้าย

ขณะที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล บอกว่าคนร้ายทำทีเป็นญาติและมาหาพูดคุยกับแรงงานชาวเมียนมา ตลอด2-3วันที่มาคลอดลูกทำให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าใจว่า เป็นญาติหรือเป็นนายจ้าง เพราะไม่มีอะไรผิดปกติ