ระทึก ต้นทองหลางยืนต้นตายล้มทับแม่บ้านอุทยานฯ จ.เชียงราย

507

ช่วงกลางวันวานนี้เกิดเหตุระทึกเมื่อจู่ๆ ต้นทองหลางซึ่งยืนต้นตายได้ล้มลงมาทับร่างแม่บ้านอุทยานฯ  ในพื้นที่ จ.เชียงราย ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบนถนนจนบาดเจ็บสาหัส

เหตุเกิดบริเวณถนนภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือนางวชิรา แสนยา อายุ 43 ปี  ซึ่งเป็นแม่บ้านของอุทยานฯ หลังจากถูกต้นทองหลางอายุราว 30 ปี ซึ่งยืนต้นตายล้มทับขณะขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้านหลังจากทำงานเสร็จ

เบื้องต้นพบว่านางวชิราได้รับบาดเจ็บบริเวณกระดูกไหปลาร้าและมีอาการเจ็บปวดที่กระดูกสันหลัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมกับตัดต้นไม้ที่ขวางทางเข้าวนอุทยานอยู่ เนื่องจากเป็นวันหยุดมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนกันจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเปิดเผยว่า ได้ยินเสียงต้นไม้ลั่นและพยายามตะโกนห้ามไม่ให้ผู้บาดเจ็บขี่รถผ่านแต่ไม่ทัน จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวโดยวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและเล่นน้ำในฤดูร้อนของนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวแม่สาย

จากการสำรวจบริเวณภายในวนอุทยานพบว่า มีต้นไม้ยืนต้นตายอยู่เป็นจำนวนมาก จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังขณะที่ทางอุทยานเองก็จะเร่งตัดโค่นต้นไม้ที่แห้งตาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีก