เผยคลิป งูจงอางขนาดใหญ่ 2 ตัว พลอดรักที่ชายป่าใน จ.นครศรีธรรมราช

1346

หาชมยากคลิปวีดีโอ งูจงอางขนาดใหญ่2 ตัว ความยาวกว่า 4 เมตร กำลังพลอดรักกันบริเวณริมชายป่า ในอำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช

นี่คือภาพที่หาดูได้ยากในธรรมชาติ เป็นภาพที่ตำรวจนายหนึ่งสามารถบันทึกไว้ได้ ขณะที่งูจงอางขนาดใหญ่ 2 ตัว เป็นตัวผู้และตัวเมีย กำลังพลอดรักริม ที่บริเวณ ริมชายป่าเขาพลายดำ ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมาและ ได้มีการแชร์ส่งต่อกันอย่างแพร่หลาย

โดยงูจงอางทั้งสองตัว มีความยาวกว่า 4 เมตร ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่มาก เลื้อยออกมาพลอดรักโดยไม่สนใจชาวบ้านในย่านดังกล่าว ส่วนที่บันทึกภาพนี้ไว้ได้นั้นถูกระบุว่าคือ พันตำรวจโท สมเชิญ ทองใหญ่ รองผู้กำกับสืบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าชี จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาในบริเวณใกล้เคียง

สำหรับงูทั้งสองตัว หลังจากที่ผสมพันธุ์แล้วได้เลื้อยหายไปในป่า โดยที่ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ไม่ได้ทำอันตรายใดๆ โดยต่างมีความเชื่อในท้องถิ่นว่า งูจงอางขนาดใหญ่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งเร้นลับ

ส่วนที่จังหวัดภูเก็ต นี่เป็นคลิปวิดีโอ ขณะที่งูเขียวหางไหม้ กำลังเลื่อยอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ และเลื้อยขึ้นบันไดเลื่อน โดยมีเจ้าหน้าที่กำลังยืนดูอยู่ ภายในท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ที่เพิ่งเปิดให้บริการใหม่ สร้างความตื่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการเป็นอย่างมาก โดยผู้สื่อข่าวพยามโทรศัพท์ติดต่อไปยัง เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องของ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ เนื่องจากเป็นวันหยุด โดยคลิปดังกล่าว ไม่ได้ระบุ วัน เวลา ที่ถ่ายคลิปไว้

ถัดไปที่จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยบรรเทาวังวิเศษต้องใช้ความระมัดระวังเข้าจับงูเห่าความยาว 2 เมตร ที่เลื้อยเข้าไปหลบซ้อนตัวอยู่ภายในร้านแสงแก้วประดับยนต์ บ้านเลขที่ 232 ตำบลวังมะปราง อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง โดยพบว่า งูตัวดังกล่าวอยู่ในตู้ลำโพงเครื่องขยายเสียง สำหรับติดตั้งในรถยนต์ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถจับงูเอาไว้ได้

สอบถาม เจ้าของร้าน ทราบว่า เห็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ในห้องเก็บอุปกรณ์ประดับยนต์ ทำให้คนที่อาศัยภายในบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างออกมานอกบ้านทั้งหมด เพราะไม่มีใครกล้าอยู่ภายในบ้านเกรงจะได้รับอันตราย ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป