เจาะเกาะติด – รวบแล้วหญิงขโมยทารกจาก รพ.ศูนย์นครปฐม รับจัดฉากหลอกสามีว่าตั้งครรภ์ จึงต้องขโมยเด็ก

454

    ตำรวจรวบผู้ต้องหา ขโมยเด็กทารกวัยเพียง 4 วัน ไปจาก โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมได้แล้ว หลัง เข้ามาตีสนิทพ่อแม่ชาวเมียนมา อ้างเพิ่งแท้งลูก จึงขโมยมาเลี้ยงเป็นลูกตัวเองแต่เมื่อตำรวจเค้นสอบอย่างหนัก ยอมรับสารภาพว่าไม่ได้ตั้งครรภ์แล้วแท้ง แต่กลัวสามีขอเลิกรา จึงจัดฉาก โกหกว่าตั้งครรภ์ เป็นเหตุให้ต้องขโมยเด็ก

นายเมงคา แรงงานชาวเมียนมา ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าหลังเขาถูกหญิงคนร้ายเข้ามาตีสนิท ขณะพาภรรยามาคลอดลูกที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา กระทั่งวานนี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน หญิงดังกล่าวจึงขออาสาพาไปส่ง โดยนั่งรถแท็กซี่กลับไปด้วยกันก่อนจะวนกลับมาที่บ้านพักของเขาอีกครั้ง พร้อมออกอุบายว่า เด็กไม่ค่อยสบาย แพทย์โทรศัพท์มาแจ้งว่าให้กลับไปฉีดยาเมื่อมาถึงโรงพยาบาล หญิงคนร้ายบอกให้เขาไปทำเรื่องยื่นเอกสารกับเจ้าหน้าที่และให้ฝากลูกไว้กับเธอก่อน จากนั้นก็ฉวยโอกาสขโมยลูกของเขาหลบหนี

เหตุการณ์นี้มีวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของหญิงคนดังกล่าวไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะเธอกำลังอุ้มเด็กทารก เดินออกจากหน้าห้องฉุกเฉินแล้วมุ่งหน้าไปทางด้านหน้าโรงพยาบาล จากนั้นก็วิ่งข้ามถนนไปขึ้นรถแท็กซี่สีส้มไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  หน้าโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย

หลังจากนั้นคนร้าย ลงรถแท็กซี่ที่หน้าโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาประปานคร ในอำเภอเมืองนครปฐม ก่อนโดยสารรถจักรยานยนต์ไปลงที่หน้าร้านสะดวกซื้อในตำบลกะดีเดียว โดยมีหลักฐานจากวงจรปิดบันทึกไว้ได้ เธออุ้มเด็กทารก เดินวนไปมาบริเวณหน้าร้านอยู่สักพักก่อนเดินข้ามถนนแล้วเข้าไปขอเข้าห้องน้ำในร้านขายโทรศัพท์บริเวณนั้น เพื่อเปลี่ยนเสื้ออำพราง จากนั้นก็อุ้มเด็กทารกไปขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้าง มุ่งหน้าไปทางตำบลห้วยจรเข้ เมืองนครปฐม หลักฐานทั้งหมดนี้เป็นเบาะแสสำคัญในการแกะรอยตามตัวคนร้าย

กระทั่งตำรวจบุกเข้าจับตัวหญิงดังกล่าวได้คาบ้านพัก ในตำบลห้วยจรเข้ ขณะเธอกำลังนั่งอยู่ข้างๆเด็กทารก ที่นอนหลับอยู่บนเตียง ตำรวจจึงประสานทีมแพทย์เข้ารับตัวเด็ก เพื่อตรวจร่างกาย พร้อมคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน เธอสารภาพเป็นคนขโมยเด็กมาจริง แต่อ้างว่าทำไปเพราะคิดถึงลูกที่เพิ่งแท้งและกลัวสามีจะเสียใจจึงขโมยเด็กทารกดังกล่าวมาเลี้ยงเป็นลูกตัวเอง

ขณะที่พ่อของเด็กทารก ดีใจอย่างมากหลังทราบข่าวว่าพบตัวลูกชายแล้ว จึงรีบเดินทางไปบ้านผู้ต้องหา  เพื่อขอรับตัวลูกคืน

ในระหว่างสอบปากคำ ตำรวจพบพิรุธหลายอย่าง จึงเค้นสอบอย่างหนัก กระทั่งผู้ต้องหาสารภาพว่า ไม่ได้ตั้งครรภ์แล้วแท้ง ตามที่ให้การในตอนแรก แต่เป็นการจัดฉากกุเรื่องขึ้นมาทั้งหมด เพราะมีเรื่องระหองระแหงกับสามี กลัวว่าสามีจะขอเลิกรา จึงออกอุบายว่าตัวเองตั้งครรภ์ โดยตระเวนหาเด็กทารกที่เกิดในวันที่ 9 มีนาคม เพื่อให้ตรงกับวันกำหนดคลอดของเธอ

ด้านสามีของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ปกติแล้วจะออกไปทำงานต่างจากหวัด และจะกลับมาพักกับภรรยาเดือนละไม่กี่ครั้ง จึงไม่ทราบว่าภรรยาหลอกว่าตั้งครรภ์ กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ภรรยาโทรศัพท์ให้มารับเธอและลูกบริเวณปากซอยหน้าบ้านพัก โดยเขาไม่ได้เอะใจอะไร เพราะทราบว่าเธอไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลตามกำหนดแต่ไม่ได้ไปอยู่เฝ้าเพราะติดงานก่อนมาทราบเรื่องทั้งหมดหลัง ตำรวจบุกเข้าจับกุมดังกล่าว

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ ส่วนผลการตรวจสุขภาพของเด็กพบว่าแข็งแรงดี แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อีกสักระยะ ก่อนจะอนุญาตให้ผู้ปกครองรับกลับบ้านได้ ตำรวจยังฝากเตือนผู้ปกครองที่มีบุตรหลานไว้เป็นอุทาหรณ์ ไม่ควรไว้ใจคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิทเพราะอาจจะไม่โชคดีได้เจอหน้าลูกอีกครั้งเหมือนเหตุการณ์นี้

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน