เปิดวงจรปิด ศึกดวลปืนกลางเมืองตรัง มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

481

    ภาพวงจรปิด นาที เปิดศึกดวลปืน กว่าสิบนัด ระหว่างคนขับรถยนต์กับคนขี่รถจักรยานยนต์ บนถนนใจกลางเมืองตรัง สุดท้ายพบ ชายวัย 54 ปี ถูกยิงใส่บาดเจ็บสาหัส ขณะที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ โดยล่าสุดรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว

หลักฐานจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่ชายสองคนขี่รถจักรยานยนต์ ไปจอดริมถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีชายวัยกลางคนอยู่ก่อนหน้ารวม 4 คน ชายสองคนที่ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดพูดคุยบางอย่างกับชายสวมเสื้อยีนแขนยาว ไม่นานชายที่ซ้อนท้ายลงจากรถ หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เดินเข้าหาชายสวมเสื้อยีนในลักษณะเข้าห้ามปราม ระหว่างนี้ทั้งสองฝ่ายโต้เถียงกันอยู่ตลอดเวลา กระทั่งชายสวมเสื้อยีนเดินตรงไปยังรถยนต์ที่จอดอยู่ไม่ไกลเข้าไปหยิบปืนในรถ  ชายคนเดิมเดินตามไปเพื่อห้ามปรามเช่นเดิม ขณะที่อีกฝ่ายชักปืนออกมาเล็งไปยังชายคู่อริก่อนที่ทั้งคู่จะสาดกระสุนใส่กันอย่างไม่ยั้ง ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องวิ่งหนีหลบกระสุนกันอย่างอลหม่านกระสุนปืนถูกชายที่เข้าห้ามปรามได้รับบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. คืนวานนี้(12 มี.ค.) ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสคือนายสุรินทร์ หอมพรหม อายุ 54 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกทะลุหลัง ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนนับสิบปลอกตกกระจายเกลื่อนพื้นที่

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่านาทีที่เกิดเหตุให้ฟังว่า ชายสองคนที่ขี่รถจักรยานยนต์มีอาการคล้ายคนเมาสุรา เข้ามาพูดคุยกับชายสวมเสื้อยีนจนมีปากเสียง และด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย เป็นเหตุให้เกิดการดวลปืนกันขึ้น

ตำรวจบอกว่า จากการสอบปากคำผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า เขาไม่รู้จักกับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายในวันเกิดเหตุได้เข้าไปดื่มเบียร์ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใกล้กับที่เกิดเหตุ ก่อนจะออกมานั่งบนรถจักรยานยนต์ริมถนนราชดำเนินเมื่อเห็นสองฝ่ายโต้เถียงกันจึงพยายามเข้าไปห้ามปราบ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายแล้ว  กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และตรวจสอบความเชื่อมโยงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อ เร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน