หนุ่มวัย 41 ปี ชวนเพื่อนดวลเหล้า ก่อนพบกลายเป็นศพ

422

    ชายวัย 41 ปี ชวนเพื่อนดื่มเหล้าอย่างหนัก ก่อนจะแยกย้ายกันไป กระทั่งมีผู้มาพบศพ เสียชีวิตอยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดอุดรธานี  

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ชายใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงยีน เดินโซซัดโซเซคล้ายคนเมา ก่อนจะล้มลงไปนอนกับพื้น โดยชายคนดังกล่าวพยายามประคองตัวเองลุกขึ้นยืน แต่ก็เดินเซไปเซมาอีกครั้ง แล้วล้มลงไปกองกับพื้นตามเดิม คราวนี้ลุกไม่ขึ้น และนอนแน่นิ่งเหตุเกิดที่บริเวณหน้าอาคาร ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 13 มีนาคม 2560

ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพนายราชัญ พันธุ์บุญมี อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ นอนเสียชีวิตอยู่ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะช็อก เนื่องจากดื่มสุรามากเกินไป ประกอบกับอากาศร้อน ทำให้เสียชีวิตกะทันหัน จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และนำศพไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

จากการสอบถามนายพิทักษ์ ลักษณะสิงห์ อายุ 41 ปี บอกว่า เพิ่งรู้จักกับนายราชัญได้ไม่นาน คืนเกิดเหตุ นายราชัญได้ชักชวนดื่มสุรา หมดไป 4 ขวดใหญ่ จากนั้นนายราชัญให้ไปส่งขึ้นรถที่สถานีขนส่ง แต่เนื่องจากอยู่ในอาการเมาและอาเจียน ทำให้พนักงานประจำรถไม่อนุญาตให้ขึ้นรถ นายราชัญจึงกลับไปรอบริเวณที่นั่งของผู้โดยสาร กระทั่งมีคนมาบอกว่าเสียชีวิตแล้ว