สุดฮา จับลิงหลุดไม่ดุร้าย ยักคิ้วหลิ่วตา ส่งจูบให้สาวที่ขอถ่ายรูป

785

กลายเป็นภาพความน่ารักเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ จับลิงตัวใหญ่ที่หลุดออกมาเดินกลางถนน โดยพบว่ามันเชื่องและขี้เล่น เมื่อสาวๆมาถ่ายรูปก็จะยักคิ้วหลิ่วตาแถมส่งจูบให้ด้วย  

เจ้าลิงตัวโตเพศผู้ตัวนี้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานกู้ภัยลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ จับมันไว้ได้ หลังเดินอยู่กลางถนน หน้าสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งที่คอของเจ้าจ๋อมีโซ่ล่ามยาวเกือบ 1 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าไปจับที่ปลายโซ่ ซึ่งมันก็ยอมให้จับแต่โดยดี

เจ้าจ๋อตัวนี้เชื่องไม่ดุร้าย แสนรู้ และขี้เล่น โดยเฉพาะกับสาวๆ เมื่อขอถ่ายรูปมันจะยักคิ้วหลิ่วตาและส่งจูบให้ แต่พอนักข่าวผู้ชายขอถ่ายรูปก็หลบหน้าไปทางอื่นทันที สร้างเสียงหัวเราะให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เห็นพฤติกรรมของมันเป็นอย่างมาก และด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดเจ้าหน้าที่จึงส่งขวดน้ำให้เจ้าจ๋อก็รับไปแล้วกินน้ำจนหมดขวด

เบื้องต้นคาดว่า เป็นลิงที่มีผู้เลี้ยงไว้แล้วโซ่หลุดหลงออกมา หรืออาจถูกเจ้าของนำมาปล่อย เพราะจากการสอบถามชาวบ้านบอกว่า เคยเห็นคนขี่รถจักรยานยนต์อุ้มลิงมาปล่อยไว้ก่อนขี่รถออกไป เจ้าหน้าที่ได้นำลิงไปไว้ที่ศูนย์ตำรวจจราจร สถานีตำรวจภูธรลับแล เพื่อรอเจ้าของมารับ หากไม่มีใครมารับคงต้องประกาศหาผู้ใจบุญมารับไปเลี้ยงต่อไป