ชีวิตที่ไม่หวานชื่น น้ำตาล โดนกระหน่ำเรื่องดราม่า ขอเดินหน้าทำความดีเพื่อสังคม

385

ท่ามกลางความดีใจ และลุ้นระทึกของแฟน ๆ นางงามจากเมืองไทยและต่างประเทศ ที่นั่งรอลุ้น น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 สาวงามตัวแทนประเทศไทยเข้าชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายอย่างน่าทึ่ง แต่ไม่สามารถที่คว้ามงกุฎกลับมาสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนางงามไทยได้

นับตั้งแต่นั้นมาชื่อเสียงน้ำตาลฟีเวอร์  ทุกวงการต่างรู้จักชื่อของเธอได้อย่างขึ้นใจ และแจ้งเกิดน้ำตาลเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างในวงการบันเทิง พร้อมกันนั้น เธอยังเป็นไอดอลของบรรดาเด็กไทยอีกหลายคนๆ ที่มีความใฝ่ฝันก้าวขึ้นมาเดินบนถนนสายนี้ ด้วยความ น้ำตาล เป็นเด็กธรรมดา เกิดที่จ.สมุทรปราการ  ในครอบครัวปานกลาง คุณพ่อรับอาชีพขับรถ คุณแม่ขายของห้างดัง และเธอยังอยู่ในระหว่างการศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสารคาม มีความใฝ่ฝันตั้งเด็กอยากเป็นนางงามเดินตามรอยคุณแม่ เนื่องจากคุณแม่ในอดีตเคยเป็นนางงามสงกรานต์มาก่อน

ช่วงสมัยเด็กๆ น้ำตาล ทำงานช่วยพ่อแม่หาเงิน เพราะครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยมากนัก บางครั้งในระหว่างเรียนหนังสือก็ทำงานพาร์ทไทม์ควบคู่ไปด้วย  เธอเคยเป็นเด็กเสิร์ฟในสนามบินสุวรรณภูมิ จนวันหนึ่งชีวิตของเธอพลิกผัน หลังจากที่รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์  ซึ่งเงินรางวัลส่วนหนึ่งนำไปแบ่งให้คุณพ่อและคุณแม่ ส่วนหนึ่งเก็บไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษา และก้อนหนึ่งเพื่อนำมาใช้ตอบแทนสังคม

ชีวิตเหมือนฝัน วันหนึ่งที่น้ำตาล เดินทางกลับมาจากการประกวดที่ประเทศฟิลิปปินส์ มาลงเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ ครั้งหนึ่งสถานที่แห่งนี้เธอเคยทำงานพาร์ทไทม์มาก่อน  แต่ภาพแห่งความสำเร็จในวันนั้นมีสื่อมวลชน แฟนๆนางงามมาต้อนรับกันเต็มสนามบิน เรียกเสียงกรี๊ดลั่นจากแฟนๆที่มาต้อนรับอย่างมากมาย

นับจากนั้นมา  น้ำตาลกลายเป็นคนดังในสังคมขึ้นทันตาโลกเริ่มกว้างขึ้น  มีงานอีเว้นท์ งานแฟชั่นโชว์ งานสังคมประกาศรางวัลต่างๆเชิญเธอมาร่วมเป็นแขกพิเศษและมอบรางวัลให้อย่างสมเกียรติ และเมื่อเร็วๆนี้ยังมีงานเอ็กซ์คลูซีฟของแบรนด์วิคตอเรีย ซีเคร็ท ที่ประเทศสิงคโปร์ งานนี้มีนางงาม-นางแบบเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเกียรติถูกเชิญมาร่วมงาน

ไม่เพียงแค่นั้น น้ำตาลยังมีเรื่องราวดีๆในชีวิตอย่างต่อเนื่อง เมื่อเร็วๆนี้ น้ำตาลยัง ได้รับรางวัลสตรีตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมกับ ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ลุนด์เบิร์ก นางเอกช่อง 7 สี รางวัลนี้น้ำตาลบอกว่า ตนเป็นคนที่สู้ชีวิตมาตั้งเด็ก  ทำอะไรวางเป้าหมายชีวิตไว้ชัดเจน  และมองเห็นคุณค่าของตัวเอง ที่จะต้องทำตัวเองให้ดีที่สุด

ในอีกมุมหนึ่งของชีวิตน้ำตาล ช่วงนี้ยังมีกระแสดราม่าในโลกโซเชียลออกมาเป็นระยะ แต่อย่างน้อยก็เป็นบททดสอบชีวิตในวงการนางงามเช่นกัน  หากน้ำตาลรู้จักพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส  ยิ่งตอกย้ำชื่อน้ำตาล เป็นที่รู้จักในสังคมกว้างขึ้น แม้ บางครั้งโดนเรื่องแรงๆ อาจน้อยใจไปบ้างในบางแง่มุม  น้ำตาลต้องเดินหน้าต่อไป ภายใต้การดูแลของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้ใหญ่ที่หนุนอยู่เบื้องหลัง

ส่วนกระแสดราม่าต่างๆที่เกิดขึ้นเป็นรายวัน ตามลมปากของคนรอบข้าง  เรื่องนี้น้ำตาล ต้องเดินหน้าทำหน้าที่และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม อย่าลืมว่าชื่อเสียงกว่าที่สร้างขึ้นมาได้ต้องใช้เวลานาน แต่คนที่มาสร้างชื่อเสีย เกิดขึ้นทุกวัน พร้อมทำลายได้ทุกนาที ให้มองไปว่านั่นคือ.. โลกมายา

น้ำตาล งานอีเว้นท์
น้ำตาล รางวัลสตรีตัวอย่างสร้างแรงบันดาลใจ
น้ำตาล รางวัลTop Talk About Lady (เวที Mthai2017)

 

ภาพข่าวจาก IG : namtanlitaa