รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายหนุ่มวัย 23 ปีเจ็บสาหัส หลังเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน

338

ความคืบหน้าเหตุหนุ่มวัย 23 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส นอนหมดสติกลางถนน ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังทั้งสองฝ่ายขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน แล้วไม่สามารถตกลงกันได้ ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ซึ่งบางส่วนก็ได้ประสานเตรียมเข้ามอบตัวแล้วด้วย

คลิปวิดีโอจากกล้องโทรศัพท์มือถือ เป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 7-8คน  กำลังรุมกระทืบชายวัย 23 ปี ที่นอนหมดสติอยู่กลางถนนในตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา เมืองชลบุรี โดยมีวัยรุ่นอีก 3 คนนั่งสังเกตการณ์อยู่บนรถจักรยานยนต์ใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนทั้งหมดจะพากันหลบหนีไป เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา

ผู้บาดเจ็บเผยนาทีก่อนเกิดเหตุว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากซอยนายขาว ในตำบลหนองขาม เมื่อมาถึงบริเวณปากซอยได้ชะลอความเร็วเพื่อจะเลี้ยวขวามุ่งหน้าเข้าอำเภอศรีราชา จู่ๆมีรถจักรยานยนต์ของคู่กรณี  ขี่ซ้อนกันมา 2 คน แล้วเกิดเฉี่ยวชนรถของเขาจนรถล้มทั้ง 2 ฝ่าย จากนั้นคู่กรณีไม่พอใจ เรียกค่าเสียหาย ทั้งทีเขาเป็นฝ่ายถูกชนก่อน   เขาจึงพยายามพูดจาตกลง แต่คู่กรณีกลับโทรศัพท์ตามพวกมารุมทำร้ายเจ็บสาหัส ต้องเย็บแผลที่ศีรษะและใบหน้ารวม 32 เข็ม ทั้งยังมีอาการเลือดคั่งในตาและดั้งหัก

เจ้าของคลิปวิดีโอซึ่งเป็นเพื่อนของผู้บาดเจ็บเล่าว่าหลังทราบข่าวว่าเพื่อนประสบอุบัติเหตุ ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาที่เกิดเหตุ จากนั้นจู่ๆมีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกกันมา แล้วเข้าทำร้ายทันที นาทีนั้นยอมรับว่าตกใจและกลัว จึงรีบวิ่งหนีออกมาหลบซ่อนตัวก่อน เพราะคิดว่าไม่สามารถสู้แรงกลุ่มคู่กรณีได้ จึงทำได้เพียงแอบถ่ายคลิปไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว

ตำรวจระบุว่า เหตุการณ์นี้ต้องแบ่งเป็น 2 คดี คือคดีจราจรและคดีอาญา ซึ่งขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว โดยมีบางคนประสานเตรียมเข้ามอบแล้วด้วย

ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมเร่งหาหลักฐานพิสูจน์ข้อเท็จจริงกรณีเฉี่ยวชนว่าฝ่ายใดเป็นผู้กระทำผิดจนนำมาสู่เหตุรุนแรงบานปลาย

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน