แห่ไปชมถนนสายดอกไม้ เหลืองปรีดียาธรบานสะพรั่งที่ จ.สุพรรณบุรี

531

ดอกเหลืองปรีดียาธรกำลังออกดอกบานสะพรั่งสองข้างทางถนนสามชุก-ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งกลายเป็นถนนสายดอกไม้ที่กำลังได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวไปถ่ายภาพกันคึกคัก

ที่บริเวณริมถนนสามชุก-ด่านช้าง ตำบลหนองสะเดา อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ห่างจากตลาดร้อยปีสามชุก ราว 15 กิโลเมตร กำลังได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ไปชมดอกเหลืองปรีดียาธร หรือดอกตาเบบูญ่า ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งสีเหลืองสวยสดงดงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง ส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนและนักท่องเที่ยวที่ผ่านถนนสายนี้พากันจอดรถเพื่อถ่ายภาพ ความงดงามเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก และมีการตั้งชื่อถนนสายนี้ว่าเป็น ถนนสายดอกไม้

ทั้งนี้ถนนสายดังกล่าวบริเวณริมถนนจะมีการปลูกต้นเหลืองปรีดียาธรหนาแน่น ระยะทางราว 5 กิโลเมตร จำนวนกว่า 200 ต้น ต่อมาทางจังหวัดสุพรรณบุรีได้ปลูกเสริมขึ้นมาอีกกว่า 1 พันต้น ซึ่งถึงเวลานี้ก็เริ่มทยอยออกดอกมาให้ชมกันแล้วคาดว่าภายใน 1-2 สัปดาห์จากนี้ไป จะป็นช่วงเวลาที่ถนนสายดอกไม้สายนี้ จะกลับมาเป็นถนนที่สวยที่สุดประจำปี อีกครั้งเหมือนเช่นที่ผ่านมา

สำหรับผู้สนใจสามารถเดินทางไปชมได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยควรไปในช่วงเช้าซึ่งอากาศไม่ร้อนและรถไม่มาก จะทำให้สามารถเดินถ่ายรูปดอกไม้ได้ค่อนข้างสะดวก โดยจะมีตำรวจ สภ.หนองหญ้าไซ และ สภ.สามชุก มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวด้วย