ศาลฎีกาสั่งจำคุก ยู่ยี่ นางแบบดัง 15 ปี คดีซุกโคเคนเข้าประเทศ

485

เมื่อช่วงเช้าทีผ่านมา อดีตนางแบบชื่อดัง ยู่ยี่-อลิสา หรือ นางชัชชญา เกวสต้า รามอส อายุ 44ปี เดินทางพร้อมทนายมายังศาลอาญา เพื่อร่วมฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่ถูกฟ้องในความผิดฐานนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร และมียาเสพติดประเภท 2 หรือโคเคน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 10 พฤศจิกายน เมื่อปี 2555 ซึ่งยู่ยี่โดนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองพบพิรุธ ที่สนามบินดอนเมือง จึงได้ทำการตรวจค้นพบโคเคนอยู่ในกระเป๋านำมาจากประเทศเวียดนามเข้ามาไทย โดยทางอัยการโจทก์ยื่นฟ้องไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม ปี 2556
จากนั้นศาลชั้นต้น มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ปี 2557 เห็นว่าพยานโจทก์ รับฟัง ปราศข้อสงสัย จำเลยจึงมีความผิดฐานนำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งมีไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตที่เป็นความผิด ตามพ.ร.บ. ยาเสพติดฯให้จำคุกจำเลย 20ปี และปรับ 2 ล้านบาท แค่คำให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา เห็นความลดโทษให้ 1 ใน 4 คงจำคุกจำเลย 15 ปี และปรับ 1.5 ล้านบาท และศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาเมื่อเดือนกันยายน ปี 58 ยืนตามศาลขั้นต้น
นับจากนั้น หลังศาลตัดสินจำเลยไม่ได้รับการประกันตัว ยู่ยี่ในฐานะจำเลย ต่างพยายามยื่นประกันตัวทั้งศาลอาญา เป็นศาลขั้นต้นและศาลอุทธรณ์ แต่ทั้ง 2 ศาลมีความเห็นว่าถ้าปล่อยตัว จำเลยอาจหลบหนีได้ จนถูกคุมขังมาร่วม 2 ปี 9 เดือน ส่วนศาลฎีกา พิจารณาแล้วมีคำสั่งไม่อนุญาตให้จำเลยฎีกาให้ยกคำร้อง ดังนั้น ยู่ยี่ในฐานะจำเลย ต้องถูกจำคุกตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์จำคุก 15 ปี 3 เดือน
ยู่ยี่ –อลิสา อดีตนางแบบชื่อดัง เคยมีผลงานด้านแฟชั่น เดินแบบมามากมาย โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำ เป็นนางแบบผิวสีแทนที่มีชือเสียงโด่งดังอีกคนหนึ่งในยุค 7-8 ปีก่อน จากนั้นมีผลงานถ่ายโฆษณาเชคจนโด่งดัง และงานแสดงภาพยนตร์ งานเพลงจงเป็นสุข เป็นสุขเถิด รวมทั้งงานพิธีกรรายการทีวี จากนั้นหายหน้า หายตาไปจากวงการบันเทิง และได้ไปแต่งงานกับครูสอนเทนนิส จนเกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นมา