ล่าระทึก หนุ่มขับเก๋งแหกด่านตรวจยิงปืนเปิดทาง ก่อนทิ้งรถหนีแต่ไปไม่รอด

536

ขณะที่ตำรวจนครปฐม ตั้งด่านตรวจมีรถเก๋งขับแหกด่าน ก่อนใช้ปืนยิงเปิดทาง จนเกิดการล่าไล่ระทึก จนคนร้ายจวนตัวทิ้งรถหลบหนี แต่ไปไม่รอดถูกจับได้ อ้างกลัวถูกจับปืนเถื่อน

ขณะที่ตำรวจภูธรสามพราน ตั้งด่านตรวจบริเวณฝั่ง ตรงข้ามบริษัทโอตานิ หมู่ 6 ตำบลคลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ได้มีชายท่าทางพิรุธขับรถเก๋ง สีดำ ผ่านด่านตรวจ จึงขอตรวจค้น ปรากฏว่าชายคนขับรถ กลับไม่ยอมลงจากรถ แต่เร่งเครื่องยนต์แหกด่านหลบหนี มุ่งหน้าไปจนถึงสี่แยกไฟแดง อำเภอสามพราน

จากนั้น คนร้ายได้ขับฝ่าไฟแดงข้ามสะพานโพธิ์แก้ว แล้วไปกลับที่ปากทางเข้าวัดเทียนดัด อำเภอสามพราน พร้อมกับยิงปืนลงพื้น 1 นัด เพื่อขู่เจ้าหน้าที่และเป็นการเปิดทางหลบหนี

โดยเจ้าหน้าที่ต้องไล่ล่าติดตาม จนมาถึงบริเวณหมู่ 3 ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน คนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้ใต้สะพานข้ามแม่น้ำโพธิ์แก้ว แล้ววิ่งหนีลงไปริมแม่น้ำ ก่อนโยนปืน 11 มม.ทิ้งไว้ข้างรั้วสังกะสี ก่อนถูกจับตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายอำนาจ ฉิมพาลี อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี ตรวจสอบปืนพบว่า เป็นปืนไม่มีทะเบียน ภายในรถเก๋งพบซองปืนและเงินจำนวนหนึ่ง

สอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพอ้างว่าสาเหตุที่ต้องขับรถหลบหนี เพราะพกปืนเถื่อนมากลัวถูกจับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งดำเนินคดีและจะตรวจสอบประวัติว่ามีความเชื่อมโยงหรือพัวพันในคดีอื่นๆหรือไม่