คดีพลิก ครูฝรั่งยอมรับเมาจึงถูกไล่ลงจากรถตู้ พร้อมขอโทษคนไทย

466

จากกรณีที่ครูสอนภาษาชาวต่างชาติเข้าแจ้งความว่าถูกคนขับรถตู้ทำร้ายไล่ลงจากรถและชิงเงิน 2,500 บาท สุดท้ายคดีพลิกยอมรับว่าเมาจึงถูกไล่ลงจากรถและไม่รู้ว่าเงินหายไปตอนไหน พร้อมขอโทษที่ทำให้ภาพลักษณ์ประเทศไทยเสียหาย

จากกรณีที่นายเคร่อน ดาฟฟี่ ครูสอนภาษาชาวไอริช เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองชลบุรีว่าถูกคนขับรถตู้โดยสารสายกรุงเทพฯ – พัทยา ไล่และกระชากตัวลงจากรถแล้วผลักจนล้มได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่หน้าวัดเนินสุทธาวาส ริมถนนสุขุมวิท จังหวัดชลบุรี พร้อมกับอ้างว่าถูกชิงทรัพย์ไป 2,500 บาทด้วย

ต่อมานายบุตดี ศรีมนตรี คนขับรถตู้ได้เข้าชี้แจงกับตำรวจว่า ได้ไล่ชาวต่างชาติลงจากรถจริง เพราะเขาเมาแต่ยืนยันไม่ได้ชิงเงิน 2,500 บาทไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (15 มี.ค.) ตำรวจได้เรียกครูสอนภาษาชาวไอริชมาสอบสวนอีกรอบ ซึ่งสุดท้ายเขาก็ยอมรับว่าก่อนขึ้นรถตู้ได้ดื่มเบียร์มา 2 ขวดจนเมา ส่วนเงิน 2,500 บาท คนขับรถตู้ไม่ได้เอาไป ซึ่งไม่รู้ว่าหายไปช่วงไหน พร้อมขอโทษที่เขาเมาจนขาดสติและขอโทษที่ทำให้ประเทศไทยเสียหาย

ขณะที่นายบุตดี คนขับรถตู้ เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจอีกครั้ง และยอมรับว่าโมโหจนขาดสติ แต่ไม่เคยเอาเงินใคร เมื่อทุกอย่างกระจ่างทุกคนเข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้นและชายชาวต่างชาติขอโทษแล้ว ก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร

ด้านพันตำรวจเอกสมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหากคนขับรถตู้มีสติ และจอดรถส่งชายชาวต่างชาติที่ป้อมตำรวจ ปัญหาก็อาจจะไม่บานปลาย เรื่องนี้ถือว่าทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีความผิด แต่ต้องดำเนินคดีคนขับรถตู้ที่ทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง