ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด สั่งย้ายท้องถิ่นอำเภอ หลังมีคลิปโผล่ดื่มเหล้าในที่ทำงาน

463

ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดสั่งย้ายท้องถิ่นอำเภอที่ปรากฏในคลิป นั่งในห้องทำงานบนโต๊ะมีขวดเหล้าวางอยู่ พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

นี่เป็นคลิปวีดีโอเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไชยยศ ไชยพฤกษ์ เป็นนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ได้เดินเข้าพบเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอำเภอแห่งหนึ่งเพื่อร้องเรียนปัญหา ก่อนพบว่ากำลังดื่มเหล้าบนโต๊ะทำงานบนที่ว่าการอำเภอ สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงบ่ายวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

ผู้ถ่ายคลิปเปิดเผยกับว่า กำลังไปทวงถามข้อเท็จจริงเรื่องกรณีมีการร้องเรียน แต่ปรากฏว่าเมื่อเข้ามาถึงห้องทำงานก็พบกับขวดเหล้าบนโต๊ะทำงานพร้อมกับชายคนหนึ่ง จากการสอบถามเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทราบว่า ก่อนหน้าได้ไปกินข้าวด้านนอกมาและเกิดติดลม จึงนำเหล้ามาดื่มกินบนโต๊ะทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ราชการและอยากให้     ทางผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวลงโทษไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างเพื่อไม่ให้เกิดการกระทำเช่นนี้อีก

ล่าสุดนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ออกคำสั่งให้ทางท้องถิ่นจังหวัดทำหนังสือ ให้ย้ายเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอำเภอที่ปรากฏในภาพเข้ามาประจำที่ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนเอาผิดและตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีการดื่มสุราในสถานที่ราชการจริงหรือไม่ และจะตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทุกด้านและให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาด้วยเพื่อป้องกันการถูกกลั่นแกล้ง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย ไชยยศ ไชยพฤกษ์