จากปาก เซฟฟานี่ แฮปปี้รีเทิร์นคู่ มิกค์

2317

ฮู้ยยย ใครที่คิดถึงคู่จิ้นฟินเว่อร์ มิกค์ ทองระย้า & เซฟฟานี่ อาวะนิค กรี๊ดกันได้เต็ม ๆ เพราะเปิดข่าวให้รู้กันไปเรียบร้อยว่าคู่นี้จะโคจรมาคู่กันอีกครั้งในซีรีส์ฟอร์มโตชุด ภารกิจรัก เรื่อง ยึดฟ้าหาพิกัดรัก และเพื่อเอาใจแฟน ๆ คู่นี้ เราเลยจับ เซฟฟานี่ มาคุยเปิดใจถึงมิกค์ เป็นการเรียกน้ำย่อยซะเลย

“เรื่องนี้มิกค์เค้าเล่นเป็นทหารอากาศด้วยนะคะ เซฟรับบทเป็น ไอรีน เล่นเป็นนักวิทยาศาสตร์  พอได้อ่านบทก็ยิ้มเลยค่ะเพราะเราเรียนคณะวิทยาศาสตร์  ทำให้เราเห็นภาพชัดเจนว่าต้องทำอะไร ยังไงบ้าง แล้วเรื่องนี้เซฟได้เปลี่ยนลุคด้วย  คือมีเหตุผลบางอย่างที่เราต้องปลอมตัวเป็นสาวเปรี้ยว  มีแต่งเซ็กซี่บ้างนิดหน่อย  แต่ไม่ปลอมตัวหนักขนาด หักลิ้นช้าง นะคะ (หัวเราะ)”

จากละคร  ทะเลไฟ ในที่สุดก็ได้กลับมาคู่กับมิกค์อีกครั้ง

“อยากบอกจริง ๆ ว่าเบื่อหน้าแล้ว (หัวเราะ) ล้อเล่นค่ะ กลับมาทำงานด้วยกันโอเคเลย  มิกค์เป็นคนทำงานด้วยง่าย  ขี้เล่น  ชอบทำอะไรให้คนหัวเราะ  ทำให้บรรยากาศในการทำงานไม่เครียด  แฟนคลับที่รอเรากลับมาเล่นละครด้วยกันแฮปปี้แน่นอนค่ะ  ช่วงหลัง ๆ ยังมีคนแท็กมาหาในไอจีอยู่เลยค่ะว่า มิกค์เซฟ ๆ ก็ดีใจที่ทุกคนชอบให้เราเล่นละครด้วยกัน  เซฟเองก็แฮปปี้ที่ได้กลับมาทำงานกับมิกค์อีกครั้งหนึ่ง

จริง ๆ หลังละครทะเลไฟจบ แก๊งเราก็ยังมีนัดกินข้าวกันเรื่อย ๆ  ก่อนฟิตติ้งซีรีส์ภารกิจรัก พวกเรายังไปนัดกินข้าวกันเลย  แล้วพอถึงวันฟิตติ้งที่มาเจอกัน  มิกค์ก็ยังเหมือนเดิมเลยค่ะ ชอบแกล้งเซฟตลอด  คือคงเปลี่ยนยากแล้วค่ะมิกค์น่ะ เล่นเยอะจนเราทนไม่ไหวต้องไล่ตีเค้า  (ขำ)”

ภาพหวาน ๆ ในละคร ทะเลไฟ

เรื่อง ยึดฟ้าหาพิกัดรัก มิกค์ต้องใส่เครื่องแบบทหารอากาศด้วย หล่อขนาดไหน 

“อุ๊ย แต่ขอบอกนะคะว่า  พอมิกค์ใส่เครื่องแบบแล้วดูดีมาก  หล่อเลยอะ  คือมิกค์เป็นคนขายาว  ตัวสูงใหญ่ พอใส่เครื่องแบบทหารอากาศแล้วเหมาะมาก  ใส่แล้วเชื่อเลยว่าเป็นทหารอากาศ  พระเอกคนอื่นก็ด้วยค่ะ พี่เวียร์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) พี่อ๋อม (อรรคพันธ์ นะมาตร์) พี่พอร์ช (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ทุกคนใส่ออกมาดูดีมาก เรื่องนี้รับรองว่า ใครที่ชอบหนุ่มในเครื่องแบบ  ดูซีรีส์ชุดนี้แล้วรับรองมีกรี๊ดแน่ ๆ”

คู่กันอีกครั้งในละคร ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

ได้ยินแบบนี้  ใครรอเชียร์คู่ “มิกค์ & เซฟ” เตรียมป้ายไฟให้พร้อม  ส่วนใครเลิฟหนุ่มในเครื่องแบบ  ซ้อมกรี๊ดระดับ 7 ริกเตอร์ไว้ได้เลย