ชีวิตพลิกผัน เบิ้ล ปทุมราช จากเน็ตไอดอลบ้านนาสู่นักร้องเพลงซึ้ง

885

ชีวิตเหมือนฝันของหนุ่มหน้าใส จากภาคอีสาน เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ชั่วโมงนี้ในวงการลูกทุ่งจะต้องรู้จักชื่อเสียงเขาดี จากเพลงฮิตติดหูแฟนๆกันทั้งประเทศ อ้ายมีเหตุผล ซิงเกิ้ลแรกที่เป็นแรงผลัดดันให้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง โลดแล่นในวงการเพลงลูกทุ่ง สังกัดค่ายเพลงดัง อาร์สยาม วันนี้กำลังจะกลายเป็น หนุ่มลูกทุ่งบ้านนามาแรงอีกคนหนึ่งในวงการ
เบิ้ล ปทุมราช จากชีวิตเด็กธรรมดา อายุแค่ 19 ปี เกิดที่บ้านโคกพระ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ เริ่มมีชื่อเสียงมาจากเน็ตไอดอล หน้าตาดี มีแฟนๆติดตามผ่านโลกโซเชียลมากมาย ประกอบกับเบิ้ลเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ด้านเสียงเพลง เขาสามารถร้องเพลงได้หลากหลายแนว ทั้งเพลงเพื่อชีวิต หมอลำ เพลงรัก ซึ่งแฟนเพลงค่อนข้างที่ชอบน้ำเสียงของเขา สามารถขับกล่อม ด้วยน้ำเสียงที่อ่อนหวานให้แฟนๆได้เคลิ้มไปกับเสียงเพลงได้อย่างประทับใจ
กระทั่งวันหนึ่ง เบิ้ลมีความฝันเหมือนนักร้องลูกทุ่งอีสานทั่วไป ที่อยากเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงเหมือนนักร้องรุ่นพี่ๆ ได้ส่งคลิปประกวดร้องเพลงมายังค่ายเพลงอโศก ในนาม อาทิตย์ สมน้อย จนติด 1 ใน 75 คลิปที่ถูกคณะกรรมการคัดเลือก จากจำนวน 75 คลิป ถือว่าไม่ธรรมดา
จนกระทั่งค่ายเพลงอาร์สยามเห็นเพชรเม็ดงาม จากดินแดนอีสาน ดึงเข้ามาร่วมอยู่ในสังกัด พร้อมแจ้งเกิดชื่อ เปิ้ล ปทุมราช ด้วยผลงานเพลงที่สร้างชื่อเสียงติดชาร์ตคลื่นวิทยุในเพลง อ้ายมีเหตุผล นอกจากนี้ ได้ผลิตเอ็มวีดึง ธัญญ่า อาร์สยาม มาร่วมเล่นเอ็มวี ซึ่งชุดนี้ เบิ้ล แต่งเอง เล่นเอ็มวีเอง และร้องเองครบเครื่องเรื่องดนตรี จนกลายเป็นเพลงฮิตยอดนิยม และเอ็มมีผู้ชมสูงทะลุ 100 ล้านวิว จากนั้นเบิ้ลมีชื่อเสียงโด่งดัง ออกผลงานเพลงซึ้งๆมาให้แฟนเพลงฟังอยู่เรื่อยๆ แถมมีงานล้นมือ ค่าตัวต่อโชว์ฟันเบาะๆ 5-6 หมื่นไปแล้วในยุคนี้ และเมื่อเร็วๆนี้เบิ้ลได้ซุ่มทำเพลงใหม่ ชื่อเพลงสื่อรักออนไลน์ เรียกได้ว่าฮอตไม่แพ้เพลงแรกที่ปล่อยมาเลย ซึ่งเอ็มวีที่ปล่อยออกมาน่ารักสมวัยหนุ่มเบิ้ลเสียจริง


เบิ้ลนอกจากเป็นนักร้องขวัญใจของแฟนเพลงอีสานแล้ว ถือว่าเป็นศิลปินยอดกตัญญูอีกคนหนึ่ง ในยามที่ทำงานหาเงินจากขายเสียงเพลงมาได้ จะเก็บหอมรอมริบ จนกระทั่งเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง ซื้อที่ดินให้คุณพ่อ คุณแม่ นำมาปลูกกระท่อมเล็กๆที่ต่างจังหวัด เบิ้ลได้โพสข้อความลงไอจีว่า “เห็นแล้วก็อดยิ้มไม่ได้ นี่เป็นที่ดินผืนใหม่ ที่ผมซื้อให้พ่อแม่ ในหมู่บ้านราคา….จำนวนหนึ่ง พ่อกำลังสร้างกระท่อมใหม่ ด้วยน้ำพัก น้ำแรงของตัวเองและแม่ ผมจะกลับไปนั่งกระท่อมใหม่แห่งนี้ แล้วแต่งเพลงให้แฟนฟังอีกครั้งหนึ่ง ขอบคุณที่ติดตามผมนะครับ ถ้าสิ่งไหนที่ผมทำไม่ดี ก็จะปรับปรุงและพัฒนาต่อไป ขอให้เชื่อใจเด็กอีสานคนนี้”

ชั่วโมงนี้ชื่อเสียง เบิ้ล ปทุมราช ติดลมบนไปแล้ว มีเพลงฮิตออกมาสู่แฟนๆไม่ขาดสาย จนกลายเป็นนักร้องดัง ขวัญใจแฟนๆทั่วภาคอีสาน นี่แหละ ชื่อเสียงที่เกิดจากโลกออนไลน์ จนกลายเป็นเน็ตไอดอลบ้านนา ร้อยล้านวิวในกระพริบตา