เจาะเกาะติด – ออกหมายจับอดีตสามีมือยิง จนท. สาว อบต.ดับคารถเก๋ง

663

    ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้ปืนจ่อยิงเจ้าหน้าที่สาวของ อบต. บึงชำอ้อ จังหวัดปทุมธานี เสียชีวิตคารถเก๋ง ล่าสุดตำรวจรวบรวมหลักฐาน นำไปสู่การออกหมายจับอดีตสามีที่หย่าร้างกับผู้ตายเมื่อ 2 ปีก่อน โดยยังพุ่งปมสังหารไปที่เรื่องหึงหวง หลังพบว่าผู้ตายเพิ่งจดทะเบียนกับสามีคนใหม่

นายทวีวงศ์ ทองยืน หรือนายกหมึก อายุ 55 ปี อดีตนายก อบต.พานทอง จังหวัดชลบุรี พร้อมลูกน้องอีก 1 คน ตกเป็นผู้ต้องหาทันที หลังศาลอนุมัติหมายจับในคดียิงนางสาววีรญาภา งามวิลัย อายุ 36 ปี หัวหน้าฝ่ายนโยบายและแผนนักบริหาร ขององค์การบริหารบึงขำอ้อ จังหวัดปทุมธานี เสียชีวิตคารถเก๋ง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา

13.18 น. ของวันที่ 14 มีนาคม 2560 กล้องวงจรปิดบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางธัญบุรีบนถนนมอเตอร์เวย์ ในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี  บันทึกภาพนายทวีวงศ์ สวมแว่นตาและเสื้อสีดำ ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่น ดีแมค สีดำ  ทะเบียน ขก 4865 ชลบุรี

กระทั่งเวลา 16.31 น. ของวันเดียวกันรถ นายทวีวงศ์ ขับเข้าสู่ถนนสายตัดใหม่วังน้อย-ลำลูกกา โดยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางขององค์การบริหารส่วนตำบลคลองเจ็ด บันทึกภาพไว้ได้

เป็นเวลาเดียวกับที่ นางสาววีรญาภา ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่น แอคคอร์ด  ออกจากที่ทำงานแล้วมุ่งหน้ามาพบกับ นายทวีวงศ์ บริเวณ หมู่บ้านเลอวิลล์ ในตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ ในเวลา  17.00 น.

กล้องวงจรปิดใกล้เคียงกับจุดที่เกิดเหตุ บันทึกภาพรถเก๋งของนางสาววีรญาภา จอดหยุดนิ่ง โดยมีรถกระบะของนายทวีวงศ์ จอดอยู่บริเวณจุดเกิดจากนั้นนายทวีวงศ์ กับลูกน้องเดินตรงเข้ามาที่รถของ นางสาววีรญาภา แล้วเปิดกระโปรงรถ  ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า เพื่อหาทะเบียนสมรสที่เธอเพิ่งจดทะเบียนกับสามีใหม่ ก่อนที่ 1 ใน 2 ผู้ต้องหา จะเดินเข้าไปจ่อยิงนางสาววีรญาภา จากทางด้านหลังทั้งหมด 4 นัด

ต่อมานายทวีวงศ์ กับ ลูกน้อง ขับรถ หลบหนีไปทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนตำรวจจะสามารถยึดรถของกลาง  รถกระบะของกลางที่ใช้ก่อเหตุไว้ได้  โดยผู้ต้องหาได้นำรถไปฝากไว้บ้านของน้องชายก่อนหลบไปทางชายแดนฝั่งตะวันตก บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี

หากย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีก่อน นางสาว วีรญาภา เคยจดทะเบียนสมรส เป็นภรรยาของ นายสุภาพ เขียวชอุ่ม นายก อบต.บึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี แต่ถูกคนร้ายใช้ปืนซไนเปอร์ยิงเสียชีวิตข้างรถกระบะ ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2554 หรือ 6 ปีที่แล้ว โดยในสื่อหนังสือพิมพ์หลายฉบับที่นำเสนอข่าวนี้ ปรากฏภาพของนางสาว วีรญาภา กอดศพของสามีร้องไห้อยู่ไม่ห่าง

หลังเกิดเหตุไม่นาน นางสาว วีรญาภา จดทะเบียนสมรส กับนายทวีวงศ์ ระหว่างทำงานเป็น จนท. อบต.ในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี และมีธุรกิจเต๊นท์รถร่วมกันกระทั่งทั้งคู่หย่าร้างกันเมื่อ ปี  2558 หรือ 2 ปีที่แล้ว

จากนั้นวันที่ 13 มีนาคม 2560 ก่อนเกิดเหตุเพียงวันเดียว นางสาว วีรญาภา ได้จดทะเบียนสมรสกับ นายไพโรจน์ ปิติพันธรัตน์ อดีตกำนันในจังหวัดระยอง แต่คล้อยหลังเพียงวันเดียว นางสาว วีรญาภา ถูกยิงเสียชีวิตคารถเก๋งส่วนตัว

ญาติของนางสาว วีรญาภา เปิดเผยว่า ทุกครั้งที่ นางสาว วีรญาภา จดทะเบียนสมรสกับสามี จะไม่มีใครรู้แต่ครั้งล่าสุด เธอ แชทไลน์บอกในกลุ่มครอบครัวว่าได้จดทะเบียนสมรสแล้วก่อนจะถูกยิงเสียชีวิตคารถเก๋งไม่กี่ชั่วโมง

ล่าสุด ตำรวจจัดกำลังติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนศพของนางสาววีรญาภา ยังคงตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดสระลำใย  อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี

ชนะชัย  แก้วผาง 

รายงาน