หนุ่มขับรถรับจ้าง จ.มหาสารคาม ดวงเฮง ถูกรางวัลที่1รับ12ล้าน

623

หนุ่มขับรถรับจ้าง จ.มหาสารคาม ดวงเฮง ถูกรางวัลที่1 รับ12ล้านบาท เผยแม่ค้าวอนให้ช่วยซื้อ

ผู้โชคดีรายนี้คือ นายอุดม เวียงสีมา อายุ 38 ปี ที่ขณะนี้กลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ไปแล้ว หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2560 จำนวน 2 ฉบับ เป็นเงิน 12 ล้านบาท ทำให้บรรยากาศที่บ้านพัก ในหมู่บ้านโคกสี  หมู่ 8  ตำบลหนองเหล็ก อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม บรรยากาศคึกคัก บรรดาญาติพี่น้อง  และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

นายอุดม เล่าว่าตัวเขาประกอบอาชีพ  ขับรถรับจ้าง แต่งงานมีครอบครัวแล้ว มีลูกสาว 2 คน ก่อนหน้านี้แม่ยายป่วย เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโกสุมพิสัยเขาและภรรยาจึงต้องไปเฝ้าไข้เป็นเวลา 3 วัน กระทั่งช่วงเช้าขณะกำลังจะกลับบ้านเจอกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่มาเดินเร่ขายเลขชุด 2 ชุดสุดท้ายบนแผง และขอให้ช่วยซื้อ เพราะใกล้จะหมดแล้ว ซึ่งปกติเขาเองไม่ชอบซื้อลอตเตอรี่

แต่ตอนนั้นเหมือนมีสิ่งมาดลใจทำให้เกิดความรู้สึกว่าอยากจะซื้อ อยากจะได้ จึงตัดสินใจซื้อพอดีกับญาติผู้ป่วยอีกคน ก็มาขอแบ่งซื้อไปด้วย ซึ่งก็คงจะถูกรางวัล ที่ 1 เหมือนกัน ส่วนเงินที่ได้จะเก็บไว้ทำบุญ และเป็นทุนการศึกษาให้ลูกทั้งสองคน

ส่วนที่บ้านพัก ในหมู่1 ตำบลนางิ้ว อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น ครึกครื้นอย่างมาก เนื่องจากญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านมาร่วมฉลอง ที่นางอารี ปินะถา อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ม.ค.2560 คือเลข 273863  และได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เขาสวนกวาง ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ญาติพี่น้องต่างออกมาบอกว่า นางอารี ไม่ต้องการเป็นข่าว โดยเล่าให้ฟังว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานางอารี ไปทำบุญและกราบไหว้ ปู่ศรีสุทโธนาคราช  ที่ป่าคำชะโนด  จังหวัดอุดรธานี เมื่อจะเดินทางกลับบ้าน จึงซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเก็บไว้ 2 คู่ ถึงวันหวยออกจึงนำมาตรวจ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่1

ต่อกันที่จังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 คือนางสาว พลอยไพลิน ประยงค์ อายุ 24 ปี ชาวบ้านโนนสวรรค์ ตำบลทุ่งกระเต็น อำเภอหนองกี่ ซึ่งปัจจุบันเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขาวิทยาการจัดการ ปี 2พร้อมครอบครัวและญาติพี่น้อง ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 273863 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 รวมเงินรางวัล 6 ล้านบาท เข้าแจ้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยเปิดเผยว่า ปกติไม่ค่อยซื้อสลาก แต่ครั้งนี้พอดีมีเพื่อนบ้านมาหยอกเล่นกับหลานสาว วัย 8 เดือน ที่บ้านแล้ว ก็บอกให้หลานลองกำ เมล็ดข้าวสารจากนั้นก็พากันนำมานับซึ่งนับได้ทั้งหมด 463 เม็ด จึงตัดสินใจซื้อสลากจากคนขายสลากในหมู่บ้านโดยเลือกซื้อเฉพาะใบที่ลงท้ายด้วย 63 จำนวน 7 ใบแต่เลขข้างหน้าไม่เหมือนกัน เพราะหวังว่าอาจจะถูกเลขท้าย 2ตัว กระทั่งมาทราบว่า ถูกรางวัลที่ 1 จึงรู้สึกดีใจมาก

ที่จังหวัดนนทบุรี มีผู้โชคดีคือนายสมหมาย คำสะท้อน อายุ 40 ปี  ชาวจังหวัดนครพนม ได้เงินรางวัล 6 ล้านบาท เปิดเผยว่า ประกอบ อาชีพ รปภ.มานานกว่า 10 ปีแล้ว  และเพิ่งไปทำบัตรเอทีเอ็มมาใหม่ โดยเลขบัตรลงท้ายเลข 63 จึงไปซื้อกับแม่ค้า จำนวน 4 คู่ เป็นเลขที่ ไม่ซ้ำกัน ปรากฏว่า มีหนึ่งคู่ ถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก ส่วนเงินที่ได้จะนำไปปลูกบ้านใหม่ให้พ่อที่นครพนม ส่วนหนึ่งจะแบ่งไปทำบุญและอาจจะนำไปลงทุนค้าขาย