บุกรวบแก๊งปล่อยเงินกู้โหด ขู่วางระเบิดบ้านลูกหนี้

409

ทหารบุกรวบตัวแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบในจังหวัดนครสวรรค์ หลังพบพฤติกรรมโหดเหี้ยม ถึงขั้นขู่วางระเบิดบ้านของลูกหนี้ และคิดดอกเบี้ยสูง

ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดนครสวรรค์ เข้าควบคุมตัวนายสุทธิชัย อินบำรุง และนายนัส วัจนลักษณ์ แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลนคร นครสวรรค์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมของกลาง เงินสด 1,811 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการกระทำความผิด 1 คัน โดยมีผู้เสียหาย 2 คนร่วมชี้ตัวและแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคน ร่วมกันปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั่วเมืองนครสวรรค์ โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 มีเครือข่ายที่อยู่ในแก๊งเดียวกันอีกหลายราย และมีหัวหน้าใหญ่ชื่อ

นายบังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่ารู้จักกันตั้งแต่ถูกดำเนินคดีอยู่ในเรือนจำ และขณะนี้นายบังยังถูกคุมขังอยู่โดยมีภรรยาของนายบังคอยสรุปยอดรายวันให้

ขณะที่ผู้เสียหายที่เข้าชี้ตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้บอกว่าแก๊งเงินกู้เคยข่มขู่หากไม่มีเงินมาจ่ายให้ทันกำหนดจะยกพวกมารุมทำร้ายและวางระเบิดบ้านเบื้องต้นทหารได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เพื่อดำเนินคดี ก่อนจะขยายผลติดตามเครือข่ายนี้ต่อไป