จับ 2 วัยรุ่นตระเวนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ คืนเดียวก่อเหตุถึง 4 ครั้ง

304

จับวัยรุ่น 2 คน ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ในจังหวัดนนทบุรี คืนเดียวก่อเหตุถึง 4 ครั้ง สารภาพเมาน้ำกระท่อม และจะนำเงินไปเล่นพนันฟุตบอล

กล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อ ในจังหวัดนนทบุรี บันทึกเหตุการณ์ที่ชายคนร้าย สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว ใส่เสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีนขาสั้น เดินเข้ามาที่เคาน์เตอร์ พร้อมชักมีดออกมาจากเอว แล้วบังคับให้พนักงานหญิงหยิบเงินให้ จากนั้นรีบเดินหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา

ภาพจากกล้องวงจรปิดนี้ เป็นเบาะแสที่ทำให้ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์แกะรอย จนสามารถจับเยาวชนชาย อายุ 17 ปี และนายนำโชค นาคจันทร์ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางมีดสั้น ยาวประมาณ 12 นิ้ว, บุหรี่ 4 ซอง, หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาว และรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ในวันก่อเหตุ

ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ บอกว่าคนร้ายได้ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่รัตนาธิเบศร์ และ ปากเกร็ด รวม 4 ครั้งในคืนเดียว ได้บุหรี่ และเงินเกือบ 8,000 บาท จึงแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ จนพบว่ารถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเป็นของพ่อเยาวชนอายุ 17 ปี จึงตามจับตัวคนร้ายมาได้

ขณะที่เยาวชนอายุ 17 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่าชวนเพื่อนออกตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อ โดยจะเลือกช่วงที่ในร้านไม่มีคน ซึ่งจะนำเงินที่ได้ไปเล่นพนันฟุตบอล และขณะก่อเหตุเมาน้ำกระท่อมทำให้ไม่รู้ตัวว่าเข้าชิงทรัพย์ร้านเดิมถึง 2 ครั้ง

ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ และใช้อาวุธ พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป