ระทึก! สิบล้อขนมันเบรกแตกคว่ำกลางสี่แยก เจ็บ 3

627

กล้องวงจรปิด จับภาพนาทีระทึกสิบล้อบรรทุกมัน เบรกแตกเสียหลักพลิกคว่ำกลางสี่แยกไฟแดง ชนเสาไฟฟ้า มันเทกระจาดเกลื่อนถนน โชว์เฟอร์-เมียและลูกเจ็บ 3 คน ทั้งยังชนรถจอดติดไปแดงเสียหาย 3 คัน

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยกภัทร กิโลเมตรที่ 6 บ้านโคกเขา ถนนสายบุรีรัมย์ – ประโคนชัย ตำบลเสม็ด  อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ บันทึกภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับ รถบรรทุกสิบล้อสีขาว ยี่ห้อฮีโน่ ที่แล่นมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักแหกโค้ง พลิกคว่ำแล้วไปชนเสาไฟฟ้าหักโค่น และทำให้มันสำปะหลังที่บรรทุกมา กระจายเต็มถนน

เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบผู้ติดภายในรถสิบล้อ จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันงัดช่วยเหลือผู้ติดภายในกว่า 30 นาที จึงสามารถนำตัวออกมาได้ ทราบชื่อ คือนายยอด มั่นหมาย คนขับรถ ได้รับบาดเจ็บที่แขน ขาขวา และขาซ้ายหัก , นางรำพึง ชวนทิพย์ ภรรยา และ เด็กชายยศพล มั่นหมาย ลูกชาย อายุ 13 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ห่างออกไปเล็กน้อย พบรถเก๋ง ยี่ห้อ ออดี้ สีเขียว รถเก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว และรถกระบะแค๊ป อีซูซุ สีบรอนซ์ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย  ตำรวจจราจร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ต้องคอยอำนวยความสะดวกและป้อนกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเนื่องจากเป็นสี่แยกไฟแดง ซึ่งมีการจราจรอย่างคับคั่ง

สอบสวนทราบว่า รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวได้บรรทุกมันสำปะหลังมาจากลานมันอำเภอโนนดินแดง จะนำไปส่งที่ อำเภอหนองกี่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางลาดชัน รถเกิดเบรกแตก ประกอบกับด้านหน้าเป็นสี่แยกไฟแดง คนขับจึงประครองรถเพื่อจะหักออกซ้ายแต่รถได้เสียหลักชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำหงายท้องข้ามเลน

ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ อีก 3 คันได้รับความเสียหาย ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถบรรทุกสิบล้อเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง