ชาวบ้านสงสาร เจ้าอู๊ด หมูจรจัดหิวอาหารกลางเมืองอยุธยา

400

สงสารเจ้าอู๊ด หมูจรจัดที่มีคนนำไปปล่อยวัดใหญ่ชัยมงคล จ.อยุธยา ออกเดินเร่ร่อนหาอาหารนานกว่า 5 ปีเดินไม่ไหวชาวบ้านสงสารคลายร้อนให้ด้วยการฉีดน้ำ

ผู้ที่ขับรถผ่านไปบริเวณปั๊มแก๊ส ริมถนนสายวัดใหญ่ ชัยมงคล-ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำบลคลองสวนพลู จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบสุกรเพศผู้อายุประมาณ 5 ปี ขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม กำลังนอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณข้างศาลพระภูมิบริเวณทางออก

โดยมีพนักงานของปั๊มแก๊สกำลังใช้น้ำจากสายยางฉีดคลายความร้อนให้กับมัน ซึ่งมันก็พยายามที่จะลุกเดินแต่เหมือนจะเดินไม่ไหวต้องนั่งลงอีก โดยพนักงานพยายามหาขนมปังและอาหารให้มันกิน

สอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าวบอกว่า เจ้าอู๊ด เป็นสุกรเพศผู้อายุไม่น้อยกว่า 5 ปี มีคนนำมาปล่อยเอาไว้แถววัดใหญ่ชัยมงคล ซึ่งหลายคนที่ผ่านไปมาคงเคยเห็นมันเดินคุ้ยเขี่ยหาอาหารในถังขยะตามริมถนน

โดยมันจะเดินจากบ้านพักตรงข้ามวัดไปจนเกือบถึงศูนย์ราชการระยะทางไปกลับไม่น้อยกว่า 4 กิโลเมตรทุกวัน แต่บางวันมันแทบจะหาอาหารไม่ได้เลย แถมยังเจอกับอากาศที่ร้อน และมักจะแวะมาล้มตัวลงนอนอยู่ข้างศาลพระภูมิหน้าปั๊มแก๊ส พนักงานก็จะนำน้ำมาฉีดคลายร้อนให้มันเป็นประจำ บางวันก็เอาขนมมาป้อนให้