นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมความงดงามฝูงผีเสื้อที่บ้านมุง จ.พิษณุโลก

420

นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของฝูงผีเสื้อ ที่บ้านมุงในจังหวัดพิษณุโลก โดยผีเสื้อจำนวนมาก ออกมาอวดโฉมให้ชมทุกปี ช่วงต้นฤดูร้อน

ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา บริเวณชุมชนทางเข้าวัดบ้านมุง ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด เดินทางมาชมฝูงผีเสื้อหนอนคูนธรรมดาสีเหลืองอ่อน ที่บินไปทั่วหมู่บ้าน สร้างความสวยงามอย่างที่เห็น โดยผีเสื้อจะจับกลุ่มกันอยู่ตามพื้นที่เปียก เช่น ลานซักล้าง หรือ จุดที่ชาวบ้านฉีดน้ำไว้ให้ชุ่มชื้น คาดว่า ผีเสื้อบินออกมากินน้ำ หรือหาพื้นที่เย็นๆ เพื่อคลายร้อน โดยในช่วงต้นฤดูร้อนของทุกปี ฝูงผีเสื้อหนอนคูนธรรมดา จะออกมาจับกลุ่มรวมตัวกันอยู่ภายในหมู่บ้าน โดยจะพบมากที่สุดคือ ภายในวัดบ้านมุง เพราะในวัดมีถ้ำทำให้สภาพอากาศเย็นตลอดทั้งปี จึงมีให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเก็บความสวยงามของเหล่าผีเสื้อไว้เป็นที่ระลึก

ส่วนที่จังหวัดลพบุรี ดอกเหลืองปรีดียาธร ออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งอย่างสวยงาม บริเวณริมถนนนารายณ์มหาราช โดยผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนถนน บริเวณด้านหน้ากองพิสูจน์ฐานตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ต้องตื่นตาตื่นใจกับความงดงามของดอกเหลืองปียาธร ที่กำลังออกดอกอย่างสวยงามในช่วงหน้าร้อน โดยเฉพาะช่วงเช้าช่วงแดดอ่อน ประชาชนที่มานั่งรอรถโดยสาร ต่างพากันนำโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายภาพความสวยงามจำนวนมาก

ลงไปที่จังหวัดตรัง บนถนนเลี่ยงเมือง หรือถนนวงแหวนรอบนอกสาย 419 ต้นตะแบกกำลังออกดอกชูช่อสีม่วงบานสะพรั่งหลายพันต้น โอนเอนไปตามกระแสลมที่พัดยามเช้า โดยถนนสายนี้ แขวงการทางตรังได้ปลูกต้นตะแบกไว้หลายพันต้นตลอดระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร เพื่อความร่มรื่นและสวยงามสองข้างถนน โดยบรรดาผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา ต่างประทับใจกับความสวยงามของดอกตะแบกในขณะนี้