ระทึก รถเก๋งแซงโค้งอันตราย ชนรถตู้โดยสารพลิกคว่ำ

318

มีภาพนาทีระทึก เมื่อรถเก๋งพยายามเร่งเครื่องแซงรถคันที่นำหน้าในช่วงทางโค้ง แต่เกิดเสียหลัก หมุนไปชนรถตู้ตกข้างทางพลิกคว่ำ

ภาพจากกล้องหน้ารถจะเห็นว่า ขณะที่รถคันนี้ขับไปตามปกติโดยที่ด้านหน้ามีรถตู้สีขาวขับนำอยู่ 2 คัน เมื่อถึงช่วงที่เป็นทางโค้งปรากฏว่ามีรถเก๋งสีแดงขับมาด้วยความเร็วพยายามแซงขึ้นไป แต่จู่ๆ รถเกิดส่ายและเสียหลักไปชนกับรถตู้ที่อยู่หน้าสุด ทำให้รถตู้และรถเก๋งตกลงไปข้างทางจนฝุ่นตลบไปทั่ว เหตุเกิดเวลาประมาณ 13.56 น. วานนี้ (19 มี.ค.)

โดยที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งอันตรายบริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าไม้ถนนสายแม่สอด – ตาก จากการตรวจสอบพบว่ารถทั้ง 2 คันอยู่ในสภาพพังเสียหาย โดยคนขับรถเก๋งสีแดงคือ นายศุภฤกษ์ ชัยสุขขจี อายุ 45 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนรถตู้สีขาวบรรทุกแรงงานชาวเมียนมามาเต็มคันรถแต่ละคนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือ ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุคนขับรถเก๋งได้เร่งเครื่องเพื่อแซงคันหน้า แต่เนื่องจากเป็นทางโค้งอันตราย ทำให้รถเสียการทรงตัวก่อนจะหมุนและพุ่งชนด้านข้างของรถตู้ ซึ่งตำรวจภูธรพะวอจะสอบสวนอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย  Natthawut  BI GK Kititee