โน้ต ศรันย์ พักไมค์ หันพากย์การ์ตูนดิสนี่ย์ใน Beauty and the Beast

305

หากใครยังจำได้ โน้ต-ศรันย์ คุ้งบรรพต อดีตแชมป์นักร้องยุวชน KPN เรียกได้ว่ามีความสามารถด้านการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ เคยเข้าประกวดร้องเพลงเวทีสยามกลการมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ กับ เพลงคิดถึง ของ หรั่ง ร็อกเครสต้า ที่ดังไปทั่วเมืองในช่วงเวลานั้น ปัจจุบันหนุ่มโน้ต ขอเปลี่ยนแนว มาชิมลางเป็นนักพากย์การ์ตูนในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของดิสนีย์เรื่องล่าสุดแห่งปี Beauty and the Beast ทั้งพูดและร้องในบท Lumiere หรือ เชิงเทียน ตัวละครเด่นของเรื่อง ขอบอกว่าไม่ง่ายเลย เพราะหนุ่มโน้ตกับนักพากษ์ทุกคนจะต้องผ่านด่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้น ซึ่งผู้พิจารณานั้นเป็นคนของทางดิสนีย์ล้วนๆ ไม่มีเลือกที่รักมักที่ชัง เพราะทุกคนต้องผ่านขั้นตอนและมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด เรียกได้ว่าไม่ใช่ฟลุ๊คหรือเด็กเส้นอย่างแน่นอน

“พอทราบว่าได้คัดเลือก ดีใจมากๆ ครับ เพราะเหมือนฝันที่เป็นจริง การได้ร่วมงานกับดิสนี่ย์ถือว่าเป็นเกียรติมาก ส่วนเรื่องการเตรียมตัวของโน้ตคือ ต้องฟังต้นฉบับและทำการบ้านเยอะๆ หาคาแรกเตอร์ของตัวละครให้เจอ ซึ่ง Lumiere เป็นตัวละครที่ค่อนข้างตรงกับบุคลิก แต่พอมาเข้าห้องอัดเสียงจริงๆ ยอมรับว่า มีความเครียด เพราะรายละเอียดเยอะมาก แม้จะเคยพากย์กับดิสนี่ย์มาแล้ว 1 ครั้งในเรื่อง Moana ในบทร้องของ ปูยักษ์ แต่ก็ไม่ง่ายเลยที่จะมาพากษ์บท Lumiere ในเรื่องนี้ เพราะเพลงที่ร้อง Be our guest ก็เป็นเพลงที่มีรายละเอียดเยอะมาก และมีหลายสีสันในเพลงเดียว ส่วนบทพูดก็ค่อนข้างเยอะ งานที่ออกมาเลยค่อนข้างภูมิใจมากๆ”

ไม่หยุดเพียงเท่านี้ ล่าสุดหนุ่มโน้ตยังได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน  World Championship of Performing Arts (WCOPA) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ หวังจะคว้ารางวัลกลับมาฝากเป็นของขวัญให้คนไทยได้ เพราะเวทีนี้ก็เป็นเวทีที่ เก่ง ธชย เคยคว้ารางวัลมาแล้วในปีที่ผ่านมา

โน้ต-ศรันย์ คุ้งบรรพต อดีตแชมป์นักร้องยุวชน KPN
โน้ต-ศรันย์ นักพากย์ Beauty and the Beast
โน้ต-ศรันย์ นักพากย์ Beauty and the Beast
โน้ต-ศรันย์ นักพากย์ Beauty and the Beast
โน้ต-ศรันย์ นักพากย์ Beauty and the Beast

 

ขอบคุณภาพจาก
IG : note_sarun
facebook: Note Sarun Kungbunpot