คยูฮยอน อ้อนเอลฟ์ไทย พร้อมโชว์สกิลร้องเพลงไทยคู่ แสตมป์ อภิวัชร์

339

          เรียกได้ว่าเป็นนักร้องต่างประเทศที่เดินทางมาประเทศไทยบ่อยคนนึงเลยก็ว่าได้ สำหรับ คยูฮยอน นักร้องหนุ่มสัญชาติเกาหลีเจ้าของฉายา “เจ้าชายเพลงบัลลาด” แห่งวง SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) ครั้งนี้ SM True พาเขาเดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมสร้างความประทับใจ ในคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย “KYUHYUN SOLO CONCERT –Reminiscence of a novelist- in BANGKOK” (คยูฮยอน โซโล่ คอนเสิร์ต –เรเมนิเซนซ์ ออฟ อะ โนเวลิสท์- อิน แบงค็อก) ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

คยูฮยอนกับคอนเสิร์ตเดี่ยวแรกในไทย

โชว์ความสดใสกระชากใจแฟน ๆ

       แสตมป์ & คยูฮยอน กับการร่วมเวทีกันครั้งแรก

            ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่เปิดจำหน่ายบัตร โดยวันงานมีแฟน ๆ มาให้กำลังใจกว่า 4,000 คน โดยครั้งนี้ คยูฮยอน ได้นำเพลง Blah Blah เวอร์ชั่นภาษาไทย โปรเจ็คต์งานเพลงที่ได้ทำร่วมกับ แสตมป์ อภิวัชร์ มาโชว์ให้แฟน ๆ ได้ฟังสด ๆ อีกด้วย งานนี้คยูฮยอนได้เปิดใจถึงแรงบันดาลใจในการทำโปรเจ็กต์เพลงไทยเพลงนี้  พร้อมทั้งความรู้สึกการทำงานร่วมกับ แสตมป์ ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตว่า…

            “ผมแอบเขินนิดนึงนะครับ แต่ผมเคยบอกในรายการของเกาหลี พูดด้วยตัวเองเลยว่า ผมเป็นเจ้าชายของประเทศไทยครับ และความรักของเอลฟ์ไทยอบอุ่นมาก ผมรู้ว่าเอลฟ์ไทยรักผมมาก ๆ และผมอยากจะตอบแทนเช่นกันครับ ผมคิดมา 2 ปีแล้วครับ ว่าจะมีวิธีไหนที่จะได้ร้องเพลงไทย ปรึกษากับทางบริษัทฯ และรู้สึกโชคดีมากที่ได้เอาเพลงไตเติ้ลอย่างเพลง “Blah Blah” มาร้องเพลงภาษาไทยครับ ผมมาประเทศไทยบ่อยใช่ไหมครับ คือตอนแรกผมกังวลว่าจะออกเสียงภาษาไทยถูกหรือเปล่า จะร้องยากไปหรือเปล่า แต่พอร้องไป รู้สึกว่าตัวเองคุ้นเคยกับภาษาไทยมาก ไม่ได้ยากมากเท่าที่คิดไว้ครับ ครั้งนี้ได้ทำงาร่วมกับพี่แสตมป์ด้วย ผมประทับใจพี่แสตมป์มาก ๆ  ทราบมาว่าพี่แสตมป์เป็นนักร้องที่ดังมาก ๆ ในประเทศไทย แต่พี่แสตมป์ดูแลผมดีมาก ๆ ครับ เป็นคนที่ดีมาก ใจดีด้วย และคอยให้กำลังใจผมด้วยครับ พรุ่งนี้ผมยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะร้องเพลง “Blah Blah” เป็นภาษาเกาหลีหรือภาษาไทย แต่ผมจะรอดูนะครับ ว่าทุกคนร้องได้หรือเปล่า ผมอยากขอบคุณเอลฟ์ไทยทุกคนที่คอยให้กำลังใจ และให้ความรักจนเพลงของผมได้อันดับ 1 ในประเทศไทยด้วย ขอบคุณทุกคนมาก ๆ จริง ๆ ครับ”

คลิปเบื้องหลังการทำงานกับแสตมป์ที่ห้องอัด