พ่อแค้นแทนลูกชาย จ่อยิงแฟนเก่าลูกสะใภ้ เสียชีวิต

307

พ่อวัย 77 ปี แค้นแทนลูกชาย ยิงชายวัย 45 ปี ที่เป็นแฟนเก่าลูกสะใภ้เสียชีวิต ระแวงหวั่นมาตีท้ายครัวลูกชายก่อนเข้ามอบตัวเผยถือคติ “ฆ่าได้หยามเกียรติไม่ได้”

ตำรวจภูธรนาข่า จังหวัดอุดรธานี ไปตรวจสอบบริเวณกระท่อมนาที่ป่าโคกดงหนองตาล อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี  พบกองเลือดอยู่ที่พื้น บนกระท่อมซึ่งใกล้กับเปลญวน โดยผู้ถูกยิงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เป็นชายอายุ 45 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาด .38 เข้าบริเวณขมับซ้าย 1 นัด หน้าอกซ้าย 1 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนชายอายุ 48 ปี เจ้าของกระท่อมนา เล่าว่าเขาและภรรยาแต่งงานมีลูกด้วยกัน 2 คน มีอาชีพทำนา ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นแฟนเก่าของภรรยาเคยคบกันเมื่อปี 2537 ก่อนจะเลิกรากันไป และภรรยาก็มาแต่งงานกับเขาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และไม่นานมานี้ภรรยาบังเอิญไปพบแฟนเก่าอีกครั้งซึ่งขณะนี้เป็นพ่อม่าย

จากนั้นชายวัย 45 ปี ซึ่งเป็นแฟนเก่าภรรยาก็มักจะมาที่บ้านบ่อยครั้ง เนื่องจากคุยถูกคอกันดีทุกครั้งที่มาเยี่ยม ก็จะมาตั้งวงดื่มเหล้าด้วย เมื่อเมาก็จะนอนค้างคืนทำให้พ่อของเขาไม่พอใจ ก่อนหน้านี้เคยเรียกลูกสะใภ้ไปว่ากล่าวตักเตือนว่าไม่เหมาะสมและต่อว่าผู้เสียชีวิตถึงขั้นทะเลาะมีปากเสียงกันกระทั่งผู้เสียชีวิตได้มาตั้งวงดื่มเหล้ากันที่กระท่อมนาและเมาหลับกันไป กระทั่งพบว่าพ่อของเขาเป็นคนยิงแฟนเก่าภรรยาจนเสียชีวิต

ต่อมาชายวัย 77 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับตำรวจและเปิดเผยถึงสาเหตุว่าเนื่องจากไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิต      ไปเกาะแกะ ลูกสะใภ้ ไม่เลิก ซึ่งเคยพยายามยิงผู้เสียชีวิตมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ลูกชายห้ามเอาไว้ แต่ด้วยศักดิ์ศรีที่เคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน ในสมัยหนุ่มถือคติเอาไว้ว่า “ฆ่าได้หยามเกียรติไม่ได้” ยิ่งเป็นเรื่องที่ผู้เสียชีวิตจะมาตีท้ายครัวลูกชายทำให้โกรธแค้นแทนลูกชาย