ตำรวจยันหนุ่มอุดรธานีฆ่าแม่บังเกิดเกล้าหลังฉุนขอเงินไม่ได้ ไม่มีอาการทางประสาทขณะก่อเหตุ คุมตัวฝากขัง

268

ความคืบหน้าคดีลูกชายคนสุดท้องใช้มีดแทงแม่บังเกิดเกล้าจนเสียชีวิตคาบ้านพัก หลังโมโหที่ขอเงินแม่ไม่ได้ ก่อนทิ้งจดหมายว่าฆ่าแม่แล้วหลบหนีไป ซึ่งตำรวจสามารถตามรวบตัวคนร้ายได้แล้ว ซึ่งจากการสอบสวน ยืนยันได้ว่าผู้ต้องหาไม่ได้มีอาการทางประสาทขณะก่อเหตุ แต่ทำไปเพราะอารมณ์วูบ ตำรวจคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางอุดรธานีแล้ว

ผู้ต้องหาอายุ 42 ปี ชาวอุดรธานี ถูกตำรวจภูธรโนนสูงคุมตัวมาสอบสวนภายหลังฆ่าแม่บังเกิดเกล้าของตัวเองจนเสียชีวิตคาบ้านพัก โดยศพมีรอยแผลจากของมีคมแทงเข้าบริเวณชายโครงขวาและราวนมซ้ายเป็นแผลลึก 2 แผล และเงินผู้ตายที่พกติดตัวได้หายไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา หลังคนร้ายก่อเหตุได้ทิ้งจดหมายไว้ข้างศพแม่พร้อมระบุว่าจะกลับมาฆ่าคนในครอบครัวอีก ทำให้สมาชิกในครอบครัวต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง

จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นคนฆาตกรรมแม่บังเกิดเกล้าจริง โดยสาเหตุเกิดจากความน้อยใจที่แม่ไม่รัก  และมักไม่ให้สิ่งของและเงิน ตามที่ขอมิหนำซ้ำยังถูกแม่ต่อว่าเป็นประจำ โดยหลังได้มรดกที่ดิน 5 ไร่จากแม่ เขาก็ถูกแม่ไล่ออกจากบ้าน

ตำรวจยืนยันว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหาเป็นคนปกติมีสติสมบูรณ์ดี โดยไม่ได้มีอาการทางประสาทขณะก่อเหตุ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยเข้ารับการรักษากับโรงพยาบาลทางจิต และตรวจสอบประวัติพบว่าเคยเสพกัญชา ยาบ้า และสารระเหยอีกทั้งเคยทำร้ายคนในครอบครัวมาก่อน

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยกระทำต่อบุพการีและไตร่ตรองไว้ก่อนพร้อมคุมตัวฝากขังเรือนจำกลางอุดรธานี

สิกิตตรี  เกิดมงคล   

รายงาน