รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินร้านขายของชำ

287

คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านขายของชำย่านชานเมืองหาดใหญ่จังหวัดสงขลา ได้เงินไป 500 บาท แต่สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกลูกชายเจ้าของร้านและตำรวจตามจับตัวได้ทันควัน

 กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่ชายคนร้าย ใส่เสื้อยืดสีเข้ม คลุมทับด้วยเสื้อแขนยาว ขี่รถจักรยานยนต์ ไปตามถนนหน้าปากซอยเพชรเกษม 38 ซอย 6 เขตเทศบาลเมืองควนลังย่านชานเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังก่อเหตุบุกเดี่ยว ใช้ปืนจี้ชิงเงินจากร้านขายของชำ นางซอฟียะ หมันเบ็นหมัด อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ช่วงบ่ายววันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขายของอยู่ในร้าน ได้มีคนร้ายบุกเข้ามาจี้ชิงเงินสดไปได้ 500 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังคนร้ายหนีไปแล้ว ลูกชายของนางซอฟียะ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามเข้าไปในซอยสามสกุล ซอย 10 แต่คนร้ายได้ชักปืนออกมาข่มขู่ ก่อนจะขี่รถหนีไปอีกรอบ ลูกชายจึงได้แจ้งตำรวจให้เร่งสกัดจับ กระทั่งพบตัวคนร้าย คือนายสมโชค ปราบปัญจะ อายุ 26 ปี ขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงควบคุมตัวมายังบ้านเช่า พร้อมตรวจค้นในตัว พบเงินสดเกือบ 500 บาท แต่ไม่พบปืนที่ใช้ก่อเหตุ เพราะได้โยนทิ้งไปแล้ว

และจากการตรวจค้นภายในห้องเช่า ยังพบใบกระท่อมอีก 1 มัด ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ พบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมา ตำรวจจึงควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เพื่อสอบสวนขยายผล รวมทั้งยังได้นำตัวน้องชายของนายสมโชคมาสอบสวน เพราะต้องสงสัยว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุชิงทรัพย์ในอำเภอหาดใหญ่