ยุ้ย – จีรนันท์ ทวงบัลลังก์ยอดนักบู๊สาวท่าสวย เล็บครุฑ

707

การกลับมาทวงบัลลังก์นางเอกบู๊ท่าสวยอีกครั้งหนึ่งของ ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม นางเอกแถวหน้าช่อง 7 ที่กำลังโชว์ผลงานการแสดงในละครพีเรียด ฟอร์มยักษ์สุดอลังการ เพลิงพระนาง อยู่ในขณะนี้ แต่ที่แฟนๆละครอดคิดถึงไม่ได้ละครแนวบู๊ อีกแนวหนึ่งที่ยุ้ย มีความชอบและถนัด อดีตฝากผลงานการแสดงที่สร้างความประทับใจให้แฟนๆละครช่อง 7 สีมาแล้วในละครป่านางเสือ
ต้องยอมรับว่า แฟนๆเห็นลีลาการต่อสู้ ในบทบู๊ต้องยกนิ้วให้กับเธอ ในลีลา เตะ ต่อย ใช้พละกำลังการต่อสู้ฝ่ายตรงข้าม จนแฟนๆยกให้เป็น นางเอกสายบู๊ ท่าสวย อีกคนหนึ่งในวงการละครจอแก้ว แต่ช่วงหลังๆมานี้ไม่ค่อยเห็นยุ้ย หันมาเล่นละครแนวบู๊มากนัก นอกจากเรื่องเนตรนาคราช ของโอลิเวอร์ บีเวอร์ เจ้าของค่ายไนน์บีเวอร์ ฟิล์ม ผู้กำกับละครบู๊คู่ใจอีกคนหนึ่งที่ยุ้ยเคยร่วมงานกันมานาน จากนั้นเมื่อปี 58 ยุ้ยฝากผลงานชิ้นแดงในละครเพื่อน แพง จนกลายเป็นละครแห่งปี สร้างชื่อเสียงช่อง 7 สีคว้ารางวัลมากมาย
ช่วงที่ผ่านมา ยุ้ยเคยรับบทบาทเป็นผู้กอง ตำรวจหญิงมาหลายเรื่อง ตั้งแต่ละครพระจันทร์ลายพยัคฆ์ และละครเรื่องเนตรนาคราช จะเห็นอีกบทบาทหนึ่งของเธอ ในเรื่องความเข้ม เนี๊ยบ ดุดันในสไตล์ นายตำรวจหญิง และในปีนี้ยุ้ยกลับมาเล่นละครบู๊ ฟอร์มใหญ่อีกครั้งใน เล็บครุฑ บทประพันธ์ของพนมเทียน ที่โอลิเวอร์ นั่งแท่นกำกับและร่วมแสดงด้วย
ละครเรื่อง เล็บครุฑ ถือว่าเป็นละครบู๊แห่งปี ที่โอลิเวอร์ทุ่มสุดชีวิต และเคยมีความฝันมานานอยากทำละครเรื่องนี้ให้ได้ ยิ่งได้ร่วมงานพระเอกคู่ใจ ซี-ศิวัฒน์ มาเล่นคู่กับยุ้ย-จีรนันท์ คู่พระ-นางที่เคมีลงตัวกันมากสุด เพราะละครบู๊เรื่องนี้ ประเภทมือใหม่หัดบู๊ หรือเล่นบู๊กลัวเจ็บจะมาร่วมงาน โอลิเวอร์ บีเวอร์ ไม่ได้ นักแสดงทุกคนต้องเล่นจริง เจ็บจริง ยิงกันสดๆ และยังได้ผู้กำกับคิวบู๊ สมใจ จันมูลศรี เชื่อว่าน่าเข้มข้น มันส์หยดแน่นอน
เพราะด้วยประสบการณ์เล่นละครบู๊มานาน แม้หลายๆคนมองยุ้ย-จีรนันท์ ดูเป็นนางเอกเรียบร้อย นิ่มนวล แต่ใจเธอแข็งแกร่ง แต่ถ้าได้จับปืน ปล่อยหมัด เตะ ต่อยขึ้นเมื่อไหร่ บอกเลยว่านางเอกคนนี้จัดเต็มแน่นอน ยิ่งมาเจอพระเอกยอดนักบู๊ซี-ศิวัฒน์ คนนี้ไม่มีคำว่าเหนื่อยล้า และอ่อนมือให้ใครแน่ ปล่อยอารมณ์ได้เกินร้อยจริงๆ ตอนนี้นักแสดงแต่ละคนเร่งทำเวิร์คช้อปกันอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็น เอส-กันตพงศ์, เฌอมาวีร์ , โน้ต-วัชรบูล, และนักแสดงสมทบอีกมากมาย

และถือว่าเป็นละครแนวบู๊อีกเรื่องหนึ่ง งานหนักของ “ยุ้ย-จีรนันท์” ที่ต้องการสร้างผลงานออกมาให้ถึงอารมณ์ผู้ชม สมกับที่ถูกยกให้ ยอดนักบู๊สาว ท่าสวยของวิกหมอชิต