ป๋อง ดีไซน์เนอร์ดัง โวยโดนเวทีสาวประเภทสองชักดาบค่าจ้าง

263

งานเข้าอีกแล้ว ดีไซน์เนอร์ดังอย่าง ป๋อง ซีเบท จากห้องเสื้อ ZIBETH THAILAND เป็นต้องออกอาการปรี๊ดแตกเมื่อโดนเบี้ยวค่าตัว แถมเจอโรคเลื่อนมาเป็นปี หลังจากทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมชี้แจงว่า  “ก่อนหน้านี้มีกลุ่มคนที่อ้างว่าตนเป็นเอเจนซี่ โมเดลลิ่ง จะมีการจัดประกวดนางแบบสาวประเภทสอง และจะส่งเสริมเพศที่สามให้ทัดเทียมกับเพศปกติ และการจัดหานางแบบ-นายแบบของคนกลุ่มนี้ได้มาหลอก  โดยการใช้คอนเน็คชั่นที่เรารู้จักพี่เค้าและเชื่อถือไว้วางใจกัน  ถึงกับไม่ต้องทำหนังสือสัญญาการรับ-จ่ายเงินใดๆทั้งสิ้น เพราะด้วยที่เรารู้จักกับตัวคอนเน็คชั่นนั้นๆ สรุปคือพวกเรา โดนเบี้ยวค่าตัวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวป๋องเอง ซึ่งถ้าปกติแล้วป๋องเป็นคนชัดเจนมากๆ งานก็คืองาน ส่วนตัวก็คือส่วนตัว จะไม่ล้ำเส้นกันเด็ดขาด แต่ครั้งนี้ที่เรายอมทำงานนี้ไป ต้องบอกว่าเราเคารพและเชื่อในผู้ใหญ่ท่านนี้มากๆ และนี่ก็เป็นการทำงานโดยไม่มีการทำบิลค่าใช้จ่ายเลย ถือว่าเป็นความโชคร้ายของคนหลายๆ คน” 

นอกจากในส่วนของป๋องเองจะโดนเบี้ยวค่าแรงแล้ว ยังมีผู้ใหญ่ที่เอ่ยปากมาให้เราไปช่วยก็ถูกเบี้ยวเช่นกัน ซึ่งป๋องมองว่าเป็นมิจฉาชีพ ซึ่งกลุ่มนี้จะมีคนที่ติดต่อประสานงาน ชื่ออักษรย่อ จ. เป็นผู้หญิง  ที่สำคัญชอบอ้างตนว่าทำงานกับพวกกองละคร ผู้หญิงอักษรย่อจ.  แต่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มคนบันเทิงลักษณะเชิงธุรกิจ และหลอกใช้คอนเน็คชั่นต่างๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์ส่วนตัวมา แต่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประสานงาน,ทีมงาน,ช่างหน้า-ผม และรวมถึงกลุ่มนางแบบทั้งหลายกว่า 20 ชีวิต ซึ่งทางทีมงานกลุ่มนี้ก็ได้แจ้งว่าจะจ่ายเงินที่แต่ละภาคส่วนที่ควรจะได้รับนั้น แบบผัดวันประกันพรุ่ง จนมาถึงตอนนี้แล้ว ก็เป็นระยะเวลายาวนานมากๆ

ป๋องกล่าวต่ออีกว่า “อยากขอเป็นตัวแทนของผู้ที่ได้ทำงานในครั้งนั้น และเสียผลประโยชน์จากที่ได้ตกลงกันมา และพวกเราก็ให้โอกาสมานานจนข้ามปีแล้ว หมดความอดทนแล้ว จึงอยากจะออกมาเตือนภัยสังคมบันเทิงและเชิงธุรกิจโมเดลลิ่งทั้งหลาย ให้ระวังตัวดีๆ อย่าตกเป็นเครื่องมือของพวกมิจฉาชีพกลุ่มนี้ ที่แสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวแบบที่เจอมาครับ”