“พระพยอม” โต้สังคมออนไลน์ กล่าวหาหมีควายที่เลี้ยงไว้อดอยาก

519

” พระพยอม ” เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ตอบโต้สังคมออนไลน์ ที่โพสต์เลี้ยงหมีควายอดอยาก ยืนยันไม่      อดอยาก แถมอ้วนท้วนสมบูรณ์ เผยตอนนี้มีอาการเป็นไข้หวัดหากหายดี จะส่งให้กรมอุทยานฯ นำไปดูแล

ที่วัดสวนแก้ว ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พระราชธรรมนิเทศน์ หรือ พระพยอมกัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว พระนักเทศน์ชื่อดัง เปิดเผย กับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่มีผู้นำภาพหมีควายที่ชื่อ “บาลู” ที่เลี้ยงอยู่ภายในวัด ไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ กล่าวหาว่าทางวัดเลี้ยงดูไม่ดี

พระพยอม บอกว่า เจ้า”บาลู” ชาวบ้านเลี้ยงไม่ไหวนำมาฝากไว้ตั้งแต่เล็ก จนปัจจุบันอายุ 3 ปี แล้ว ยืนยันอาหารการกินของหมีมีครบถ้วนทุกอย่างแม้กระทั่งกล้วยที่ทางวัด มีสวนปลูกเอง และยังมีญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด ให้อาหารกินอีกด้วย เข้าใจว่าผู้ที่นำเรื่องนี้ลงไปโพสต์เขาคงหวังดี รักสัตว์ แต่ไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ดีเสียก่อน โดยช่วงบ่ายได้มีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และสัตวแพทย์ เข้ามาตรวจสอบหลักฐานที่วัด และตรวจร่างกาย เจ้า”บาลู”ยืนยันว่าแข็งแรงดี เพียงแต่อ้วนไปหน่อย ขณะนี้มีอาการเป็นไข้หวัด

เบื้องต้นทางพระพยอม ได้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่แล้วว่าหากหมีหายดีแล้ว ไม่เกินหนึ่งเดือนก็จะส่งมอบให้กับกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชนำไปดูแลต่อไป