กบ เครียดบท วรรณนรี ทำ ร้องไห้

418

ระดับนางเอกมือพระกาฬ  กบ – สุวนันท์ คงยิ่ง คัมแบ็กจอแก้วในรอบ 5 ปี กับละครดราม่าในตำนาน น้ำเซาะทราย ทั้งที งานนี้ก็มีแต่ปังกับปังนะเซ่  แค่เปิดเรื่องก็กระแสดีซะแล้ว  กับบทบาท วรรณนรี ภรรยาเจ้าระเบียบ บทเข้มขนาดนี้ กว่าจะได้แต่ละฉาก กบเปิดใจว่า บทสาหัสจัดหนักขนาดต้องหลั่งน้ำตานอกบทกันเลยล่ะ

“พอได้กลับมาเล่นละครอีกครั้ง รู้สึกว่าทุกอย่างต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่หมดเลย  เรื่องนี้กบรับบทวรรณนรี เป็นภรรยาที่เจ้าระเบียบ เจ้ากี้เจ้าการ จัดแจงทุกอย่าง  มั่นใจในตัวเองสูง  วาจาเชือดเฉือน  มีบุคลิกน่าเกรงขาม  คนอื่นไม่กล้าเข้าใกล้  ทุ่มเทให้งานจนละเลยครอบครัว  จึงมีปัญหาชีวิตคู่ แต่สุดท้ายก็พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ให้ดูสวยขึ้น  ซึ่งกบว่าคาแรกเตอร์วรรณนรีมีอะไรน่าสนใจ  มีพัฒนาการของตัวละครที่เปลี่ยนแปลงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อ มีอะไรให้กบได้เล่นเยอะ  เลยปากรับ พี่หลุยส์ (สยาม สังวริบุตร) เล่นเรื่องนี้ทันทีแบบไม่ลังเลใจ

แต่วันแรกที่เข้าฉากก็เจองานหิน  บทค่อนข้างยาวมาก แถมในฉากต้องพูดแล้วก็แอ็คติ้งทำโน่นทำนี่ให้ดูวุ่นวาย เพื่อแสดงให้เห็นว่าตัวละครตัวนี้ขี้บ่น  เจ้ากี้เจ้าการ จัดแจงไปซะทุกเรื่อง บอกเลยว่ายากมาก เล่นไปก็ดูเกร็ง ๆ ขัด ๆ จนพี่หลุยส์ต้องมาอธิบายตีความทำให้กบเห็นภาพมากขึ้น  ยิ่งวิธีการพูดต้องให้ดูเป็นนักวิชาการ  ดูนิ่ง เรียบ จนทำเอากบเครียดจนน้ำตาไหลเลย  กลัวเล่นไม่ได้ เกรงใจทีมงานและนักแสดงคนอื่นที่รอเข้าฉากกับเราด้วย  แต่โชคดีที่ทุกคนเข้าใจและคอยให้กำลังใจตลอด  เลยทำให้เรามีแรงผลักดันที่จะเล่นต่อไปอย่างไม่ถอดใจ  และในที่สุดความตั้งใจและแรงฮึดของเราก็ทำให้ก้าวผ่านความท้าทายนี้มาได้  ขอบอกเลยว่า ยิ่งเล่นก็ยิ่งรักตัวละครตัวนี้มาก  หวังว่าแฟน ๆ จะคิดเช่นเดียวกันกับกบนะคะ”

ห่างไปนานก็ต้องมีเคาะสนิมกันบ้าง แต่สายแข็งก็คือสายแข็ง เห็น “วรรณนรี” ในจอแล้วขอบอกว่า “กบ” เล่นได้จู้จี้ เจ้ากี้เจ้าการจริง ๆ

โอ๋ ๆ อย่าร้องนะกบ

พงษ์สนิท อย่าร้ายใส่ วรรณนรี สิ

นี่แหนะ ทำกบ เอ๊ย วรรณนรี ร้องไห้เหรอ