รัศมีแข เครียดจัดเจองานหินพูดภาษาจีน ไทยแลนด์โอนลี่

413

ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ที่โด่งดังสุดขีดในบท เอนจอย  จากละครเพื่อนรักเพื่อนร้าย จนถูกผู้กำกับอย่าง ทอม อิสรา นาดี ดึงมาร่วมขบวนไกด์แสบทัวร์ป่วนพร้อมตลกซุป’ตาร์รุ่นพี่อย่าง แจ๊ส ชวนชื่น,โหน่ง ชะชะช่า,ค่อม ชวนชื่นและหนุ่มแน็ก ชาลี ปอทเจส ใน “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้” ภาพยนตร์สายฮา ผลงานร่วมสร้างของ 3 ค่ายหนังไทยยักษ์ใหญ่อย่างสหมงคลฟิล์ม,เวิร์คพอยท์และพระนครฟิลม์  กับบท ติช่า ล่ามสาวรูปร่างกำยำหัวใจฟรุ้งฟริ้ง มั่นใจในเสน่ห์ พร้อมใช้ความแซ่บของตัวเองล่อหลอกทุกคนฉายาล่ามสาว18 มงกุฏ

แม้จะทั้งยากแค่ไหน แต่งานนี้สาวแขก็พร้อม แม้ต้องเรียนความหมายภาษาจีน ต้องฝึกพูดและออกเสียงให้ถูกต้อง เพราะใน “ไทยแลนด์โอนลี่ #เมืองไทยอะไรก็ได้”  ติช่าเป็นสมาชิกคนเดียวของไกด์ทัวร์ ที่ต้องพูดภาษาจีนจริงๆ แถมบทพูดเป็นหน้าๆ งานนี้เจ้าตัวยืนยันว่าเรื่องการแสดงไม่หวั่น แต่จะปวดหัวตรงที่ต้องเรียนรู้และพูดภาษาจีน “ถามว่ายากไหม ก็ยากนะ ภาษาอังกฤษง่ายกว่า ภาษาไทยความรู้สึกเราว่าเราโอเคแล้ว แต่ด้วยความที่ต้องมาแปลจากภาษาจีน แต่มาเขียนเป็นไทย การออกเสียงอะไรต่างๆมันยากมาก แล้วมันไม่ได้พูดแค่ว่าคำสองคำ หรือว่าใช้แค่ประโยคสั้นๆ บางทียาวเป็นหน้าเลยว่าต้องมาอธิบายว่านี่คือวัดพระแก้วนะอะไรอย่างนี้ ถามว่าเครียดไหม ก็เครียดกับภาษาเพราะว่ามันยากมากอย่างเช่นเรามั่นใจแล้วก็มั่นหน้าแล้วว่าออกเสียงอันนี้ถูก มันก็ยังไม่ถูกอีก คือแบบสลับซับซ้อนไปหมด”

หนังเรื่องนี้ระดมความฮามาเต็ม ทุกชุดเสื้อผ้าทุกชิ้นของบทติช่ามีความเป็นแฟชั่นนิสต้าสูงมาก ด้วยจำนวนชุดที่ใส่นอกจากเยอะมาก แถมยังเว่อร์อีกต่างหาก ท่ามกลางอุณหภูมิเดือดในสารพัดโลเกชั่นทั่วไทยระหว่างถ่ายทำที่พุ่งสูง 40 องศาปรอทแตกกันเลยทีเดียว คอยติดตาม 27  เมษายนนี้

 

ภาพข่าวจาก : PR สหมงคลฟิล์ม