พบเบาะแสกลุ่มคนร้ายวางระเบิดขู่กลางธนาคาร กวาดเงินสดกว่า3แสนบาทหลบหนี

336

ตำรวจพบเบาะแสกลุ่มคนร้ายใช้ระเบิดบุกวางขู่กลางเคาน์เตอร์ธนาคารธนชาติ สาขาบางใหญ่ กวาดเงินสดกว่า 3 แสนบาทหลบหนี คาดมีการวางแผนและอาจมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 2 คน

14.04 น. วันที่ 20 เมษายนที่ผ่าน กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อแขนยาว เดินถือถุงพลาสติกเข้ามาภายในธนาคารธนชาต สาขาบางใหญ่  ริมถนนกาญจนาภิเษกในจังหวัดนนทบุรี เข้าไปชี้หน้าข่มขู่เจ้าหน้าที่ธนาคาร แล้วเดินอ้อมไปหลังเคาน์เตอร์ ส่งกระเป๋าให้พนักงานที่นั่งอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด เมื่อเดินออกมาเขาหยิบวัตถุสีดำจากถุงพลาสติกขึ้นมาวางบนเคาน์เตอร์เพื่อข่มขู่  จากนั้นเขาเดินเข้าไปพูดคุยกับคนร้ายอีกคนที่ยืนดูลาดเลาอยู่หน้าประตู

จากภาพจะเห็นว่าคนร้ายคุยโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา ก่อนเดินกลับมาหยิบกระเป๋าที่พนักงานส่งคืนให้ ส่งให้พนักงานชายอีกคนที่อยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด คนร้ายพยายามเจรจากับพนักงานชายให้หยิบเงินส่งให้ ซึ่งพนักงานเปิดลิ้นชักให้ดูหลายครั้งว่าไม่มีเงิน

คนร้ายใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 3 นาที ได้เงินไปกว่า 3 แสนบาท ก่อนวิ่งหลบหนีออกมาจากธนาคาร ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้าย 2 คน ขณะวิ่งผ่านบริเวณสถานีรถไฟฟ้า ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมสามารถจับภาพใบหน้าไว้ได้อย่างชัดเจน

จากเบาะแสที่พบทำให้ตำรวจเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมีการวางแผนและก่อเหตุมากกว่า 2 คน พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงจากระเบิด M26 ปลอมที่คนร้ายนำมาใช้ข่มขู่ เป็นหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนร้าย

หากใครพบเห็นชายลักษณะนี้ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ เพื่อเป็นข้อมูลติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน