เจาะเกาะติด – ออกหมายจับคนร้ายคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซี กลางเมืองปัตตานี

347

    เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งหาหลักฐาน เพื่อคลี่คลายเหตุคาร์บอมบ์ ห้างบิ๊กซี กลางเมืองปัตตานี โดยวันนี้ สามารถออกหมายจับคนร้ายได้ 1 ราย ขณะที่แม่ลูกที่รอดชีวิต เปิดใจนาทีเกิดเหตุ ขณะซื้อชุดนักเรียนให้ลูกสาววัย 9 ขวบ ต้อนรับเปิดเทอมที่จะถึงนี้แต่ต้องได้รับบาดเจ็บทั้งคู่  

คลิปที่สร้างความสะเทือนใจ เมื่อผู้เป็นแม่โอบกอดลูกสาวที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด ในขณะที่ตัวเธอก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน คลิปนี้ถูกบันทึกโดยชายคนหนึ่งขณะเกิดเหตุระเบิดห้างบิ๊กซี กลางเมืองปัตตานีเมื่อวานนี้ นี่เป็นวินาที หลังคาร์บอมบ์ลูกที่สองเกิดขึ้น ผู้คนล้มเจ็บ ภายในห้างมีร่องรอยเลือดกระจัดกระจายไปทั่ว

เช่นเดียวกับคลิปนี้ ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์วุ่นวายบริเวณด้านหน้าห้าง ชายวัยกลางคนโอบกอดเด็กชายคนหนึ่งไว้แนบกาย ทั้งคู่เลือดท่วมตัว จากสะเก็ดระเบิด หลายคนร้องไห้ เพราะตกใจและเสียขวัญกับเหตุระเบิดกลางเมืองที่มีผู้บริสุทธิ์ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก

เหตุคาร์บอมบ์ที่เกิดขึ้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคู่ พ่อแม่ลูก หลายครอบครัว ไม่ต่างจากแม่ลูกคู่นี้ ที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงที่เกิดขึ้น ผู้เป็นแม่ถูกสะเก็ดระเบิดฝังอยู่บริเวณแขนซ้าย รอการผ่าตัด ส่วนลูกสาววัย 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บบริเวณร่างกายหลายแห่ง

แม่ของเด็กหญิงบอกว่า วันเกิดเหตุเธอและลูกสาวเดินทางไปที่ห้างเพื่อซื้อชุดนักเรียน เตรียมตัวสำหรับภาคเรียนใหม่ ที่จะมาถึงอีกไม่กี่วัน โดยไม่คาดคิดว่ากลุ่มคนร้ายจะกล้าก่อเหตุในห้าง ที่มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เป็นจำนวนมาก

วันนี้ห้างบิ๊กซียังคงปิดกั้นทางเข้าออกห้ามไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในความเสียหายยังคงอยู่ในสภาพเดิม ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งตรวจหาหลักฐาน

เบื้องต้นพบว่าระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ลูกแรกเป็นระเบิดบรรจุในท่อเหล็ก ส่วนคาร์บอมบ์ พบเป็นระเบิดบรรจุในถังแก๊สจำนวน 2 ลูก น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม แรงระเบิดกินบริเวณกว้างกว่า 300 เมตร บริเวณจุดตรวจ ทางเข้าห้าง โซนอาหารได้รับความเสียหายทั้งหมด รถยนต์รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายหลายสิบคัน เศษซากระเบิดกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

ล่าสุด ตำรวจออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว 1 ราย คือนายมะกอเซ็ง หม้าแอ้ อายุ 25 ปี เป็นคนร้ายที่นำรถคาร์บอมบ์ มาจอดบริเวณห้างผู้ต้องหารายนี้ มีหมายจับติดตัว 3 หมายในคดีความมั่นคง ส่วนผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ มีทั้งหมด 4 คน ตำรวจรู้ตัวทั้งหมดแล้ว

ช่วงเย็นที่ผ่านมา ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ อำเภอยะรัง หาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อติดตามตัวคนร้าย หลังพบข้อมูลว่า คนร้ายกลุ่มนี้ใช้พื้นที่ในอำเภอยะรัง เป็นจุดวางแผนก่อนก่อเหตุ ส่วนนายนุสน ขจรดำ ชาวยะลา เจ้าของรถกระบะที่ถูกปล้นนำมาใช้เป็นคาร์บอมบ์ ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเจ้าของรถยังมีชีวิตหรือไม่ ขณะนี้กำลังเร่งติดตามตัว

อรวรรณ รัตนเดชา รายงาน

ขอบคุณภาพโดยคลิปเด่นวันนี้  สมาชิก youtube

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Hammhnasae Che Goh