บุกรวบสมาชิกอบต.บ้านใหม่ อ้างตัวเป็นผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนซื้อบริการเด็ก

371

    ตำรวจบุกจับสมาชิกอบต.บ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี ซื้อบริการเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยอ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าตัวสารภาพ ทำไปเพราะความมึนเมา ไม่มีเจตนาทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนเสื่อมเสียชื่อเสียง

ตำรวจกว่า 50 นายพร้อมทหารนำกำลังบุกบ้านพักของนายพนม พึ่งสำราญ กำนันตำบลบ้านใหม่ ในอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบว่านายชูชาติ พ่วงจีน อายุ 56 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ หลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว นายชูชาติตกเป็นผู้ต้องหาในคดีแอบอ้างเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนและพรากผู้เยาว์ซื้อบริการเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2559  ซึ่งประเด็นขบวนการค้ากามที่แม่ฮ่องสอน กำลังถูกสังคมตรวจสอบ  หลังมีชื่อของข้าราชการหลายหน่วยงานเข้าไปพัวพัน

การเข้าจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังตำรวจออกหมายเรียกให้นายชูชาติ เข้าให้ข้อมูลที่ สภ.บางแม่นาง แต่เมื่อถึงเวลากลับไร้วี่แวว เจ้าตัวไม่เดินทางเข้าให้ปากคำ ตำรวจจึงติดตามตัว จนกระทั่งพบว่าผู้ต้องหากำลังเตรียมหลบหนี

ผู้ต้องหา รับสารภาพมีเพศสัมพันธ์กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ขณะเดินทางไปดูงานที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนจริง ส่วนกรณีที่อ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด เขาอ้างว่า พูดไปเพราะความมึนเมา ยืนยันไม่มีเจตนาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

   จากนั้นตำรวจกลับไปที่สภ.บางแม่นาง อีกครั้ง เพื่อขอตรวจสอบเอกสารเบิกจ่ายเงินงบประมาณ หลังพบว่ามีการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อไปดูงานที่แม่ฮ่องสอนไม่ตรงตามที่แจ้งไว้ แต่ระหว่างตรวจสอบ ตำรวจเกิดมีปากเสียงกับนายก อบต.บ้านใหม่ ที่เข้าชี้แจงข้อมูล

ตำรวจอายัดเอกสารทั้งหมดไปตรวจสอบ พร้อมประสานสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน เข้าตรวจสอบการเบิกจ่ายเงินของอบต.บ้านใหม่อย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนสมาชิกอบต.ที่มีส่วนเกี่ยวข้องตำรวจเตรียมเรียกมาสอบปากคำเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน