จับโจ๋ซิ่งจยย.พ่วงข้าง พบขโมยรถมาซิ่ง-ยกล้อ

794

บนโลกออนไลน์มีการโพสต์คลิป วัยรุ่นซิ่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างแล้วยกล้ออย่างน่าหวาดเสียว ซึ่งท้ายที่สุด  ผู้ใช้รถใช้ถนนทนไม่ไหว แจ้งให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ  ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าขโมยรถมาซิ่งจริง

คลิปจากกล้องหน้ารถยนต์ถูกโพสต์ไว้บนโลกออกไลน์ บันทึกพฤติกรรมของวัยรุ่นชาย สวมเสื้อยืดสีม่วง ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง แล้วยกล้อตะแคงข้างอยู่เลนซ้ายสุด บนถนนเพชรเกษม ฝั่งล่องใต้ ช่วงเข้าสู่เขตเทศบาลเมืองราชบุรี สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งผู้ที่ขับรถคันติดกล้อง ซึ่งชายวัยรุ่นยังคงซิ่งยกล้อแซงรถเก๋งที่วิ่งอยู่เลนซ้าย ช่วงทางโค้งอย่างน่าหวาดเสียว

ขณะที่นี่เป็นอีกคลิปที่ จ่าสิบเอก มนตรา แหวนประดับ ทหารช่างฯ ค่ายบุตรฉัตร จังหวัดราชบุรี ได้นำคลิปนี้โพสต์ไว้บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า “สามล้อนักซิ่ง ราชบุรี” เป็นภาพที่วัยรุ่นชายรายเดิมยังคงยกล้อไปตลอดทางแบบไม่เกรงใจใคร รวมระยะทางแล้วหลายกิโลเมตร ทั้งๆที่ขี่รถเข้ามาในเมือง ท่ามกลางรถยนต์ที่สัญจรไปมาจำนวนมาก

จ่าสิบเอกมนตรา บอกว่าเมื่อเห็นวัยรุ่นยกล้อ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จึงเข้าไปล็อกตัว บริเวณแยกโรงเรียนอนุบาลเขตเทศบาลเมืองราชบุรี พร้อมสอบถามจนได้ความว่า เขาขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกหาเก็บขวดไปขาย เพื่อเลี้ยงชีพ แต่นึกสนุกลองยกล้อดู เมื่อทำได้จึงขี่โชว์สาวรอบเมือง เมื่อขอดูบัตรประชาชน หรือ ใบขับขี่วัยรุ่นชายรายนี้กลับไม่ได้พกบัตรใดๆ จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ปรากฎว่าชายที่ขี่รถยกล้อ มีอายุเพียง 18 ปี และเมื่อตรวจสอบยังพบว่ารถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่เขาขี่ยกล้อ เป็นรถที่ขโมยมา โดยเจ้าของได้แจ้งหายไว้ที่สถานีตำรวจภูธรลูกแก จังหวัดกาญจนบุรี  ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพว่าขโมยมาจาก จ.กาญจนบุรี จริง

ตำรวจจึงคุมตัววัยรุ่นชายไปเปรียบเทียบปรับที่สถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ในข้อหา ขับรถประมาทหวาดเสียว พร้อมส่งตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรลูกแก จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

ขอบคุณภาพโดย montra vanpradub สมาชิก Youtube