รวบตัวได้แล้ว หนุ่มลวงเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ไปกระทำอนาจาร

508

ตำรวจสกลนครตามรวบตัวหนุ่มลวงเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ไปกระทำอนาจาร ส่วนกระแสข่าวผู้ต้องหาติดเชื้อเอชไอวีนั้น ล่าสุดเจ้าตัวออกมาปฏิเสธ

กรณีมีการแชร์ภาพและข้อความว่า มีชายหนุ่มที่เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ ก่อเหตุล่อลวงเด็กหญิงวัย 9 ขวบ นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ไปกระทำอนาจารและพยายามข่มขืน

และมีกระแสข่าวว่า ชายหนุ่มที่ก่อเหตุนั้นมีประวัติติดเชื้อเอชไอวี ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้สร้างความหวาดผวาให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก

ล่าสุดตำรวจ สภ.ตาดโตน จับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วคือ นายณัฐชัย ดากาวงค์ อายุ 35 ปี ถูกจับได้ขณะกำลังซ่อนตัวที่ศาลาพักริมทางเข้าบ้านบอน ตำบลห้วยยาง อำเภอเมือง ผู้ต้องหาสารภาพว่า ช่วงเย็นวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา พบเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ยืนอยู่คนเดียวกลางหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จึงออกอุบายว่าจะพาไปหาตากับยาย เด็กหลงเชื่อจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปด้วย

แต่คนร้ายกลับพาไปที่อ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้าน แล้วพยายามจะข่มขืนแต่ไม่สำเร็จ จึงกระทำอนาจาร  ก่อนข่มขู่ว่าห้ามนำเรื่องไปบอกใคร แต่หนูน้อยผู้เคราะห์ร้ายได้กลับมาบอกผู้ปกครองว่า ถูกนายนัดซึ่งต่อมาทราบชื่อ นายณัฐชัย ดากาวงค์ หลอกไปทำมิดีมิร้าย จึงได้แจ้งตำรวจ สภ.ตาดโตน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี แต่คนร้ายอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ทุกครั้ง กระทั่งมีพลเมืองดีแจ้งว่า พบผู้ต้องสงสัยคล้ายในภาพถ่ายจึงแจ้งเบาะแส จนตำรวจนำกำลังไปจับตัวได้ในที่สุด

ผู้ต้องหายอมรับว่า รู้จักกับครอบครัวเด็กหญิงผู้เสียหายเพราะเคยดื่มสุราด้วยกัน เวลาดื่มสุราและเมาแล้วจะเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงได้ก่อเหตุขึ้นดังกล่าว ผู้ต้องหายังบอกอีกว่าไม่ได้ติดเชื้อเอชไอวีตามที่เป็นข่าว เพียงแต่เป็นโรคต่อมน้ำเหลืองเท่านั้น ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร ได้เข้าอายัดตัวผู้ต้องหารายนี้ หลังพบว่าก่อนหน้านี้ได้ก่อคดีกระทำอนาจารเด็กหญิงและกำลังหลบหนีหมายจับ ตำรวจยังได้ขอให้สื่อช่วยกระจายข่าวไปยังชุมชน โรงเรียนต่างๆ ว่า  ไม่ต้องกลัวคนร้ายอีกต่อไปเพราะตำรวจจับตัวได้แล้ว