กลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.เจออริ ตะโกนด่าทอ-ให้ของลับ ก่อนชักปืนยิงเสียชีวิต 1 คน

391

    กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาเจอคู่อริที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน กำลังนั่งดื่มสุรา จึงตะโกนด่าทอและให้ของลับ ก่อนจะก่อเหตุยิง 3 นัดซ้อน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน  

กล้องหน้ารถกู้ภัยบันทึกภาพขณะที่กลุ่มวัยรุ่นชายหญิงกำลังมุงดูผู้บาดเจ็บที่นอนอยู่บนถนน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบทราบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่นชายอายุ 16 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดที่หน้าอกซ้าย อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเพื่อนของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เวลาประมาณ 22.30 น.วานนี้ (14 มิ.ย.60) ผู้บาดเจ็บและกลุ่มเพื่อนได้นั่งดื่มสุรากันบริเวณร้านซ่อมหม้อน้ำ หมู่ 4 ตำบลประจันตคาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี จากนั้นมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันหลายคัน ก่อนที่วัยรุ่นอายุ 17 ปี 2 คนซึ่งเพื่อนของผู้บาดเจ็บรู้จัก จะชักปืนออกมายิงใส่วัยรุ่นที่นั่งอยู่ 3 นัดซ้อน กระสุนถูกที่ราวนมซ้ายของผู้บาดเจ็บ

ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ พบว่า สามารถบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 7 คัน แต่ไม่สามารถบันทึกภาพขณะก่อเหตุได้ จึงแกะรอยตามเส้นทางที่หลบหนี กระทั่งสามารถตามจับตัวได้

จากนั้นได้คุมตัวผู้ก่อเหตุไปค้นอาวุธในห้องพัก พบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด กระสุนปืนขนาดจุด 38 จำนวน 3 นัด และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ส่วนสาเหตุที่ยิงกลุ่มผู้บาดเจ็บนั้น เนื่องจากมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เมื่อขี่รถมาเจอกลุ่มคู่อรินั่งอยู่จึงด่าทอและให้ของลับกัน ก่อนจะชักปืนออกมายิง ซึ่งตำรวจได้เชิญตัวผู้ปกครองของวัยรุ่นที่ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา