ชายวัย 58 ปีแจ้งจับกลุ่มวัยรุ่นรำหน้านาคใช้ไม้ไล่ตีถือปืนขู่ยิง

185

เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเต้นหน้าขบวนแห่นาค ไม่พอใจถูกญาตินาค ตบหัว เพราะเต้นช้า กลัวพานาคเข้าโบสถ์ไม่ทัน เกิดชกต่อยกัน สุดท้ายย้อนกลับมาทำร้ายใช้ไม้ไล่ตี-ถือปืนขู่ยิง

คลิปภาพเหตุการณ์ กลุ่มชายวัยรุ่นกว่า 10 คน กลับมาล้างแค้น ชายวัย 58 ปี ญาติผู้ใหญ่ของนาคหลังไม่พอใจที่ถูกตบหัว ขณะกำลังเต้นหน้าขบวนแห่ โดยมีสาเหตุ เพราะเต้นช้า ญาติกลัวว่าจะพานาคเข้าโบสถ์ไม่ทัน โดยมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ ได้ถ่ายคลิปภาพนี้ไว้และนำไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย  เหตุเกิดภายในวัดโพงพาง ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เมื่อเย็นวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าเหตุวัยรุ่นเพื่อนนาคกลับมา ล้างแค้นครั้งนี้ เนื่องจากช่วงเช้า ที่มีขบวนแห่นาค วนรอบโบสถ์   กลุ่มวัยรุ่นได้เต้นลักษณะ เดินถอยหลัง ทำให้ลุงวัย 58 ปีญาติของนาค ไม่พอใจจึงเข้าไปตักเตือน แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่เชื่อฟัง ก็ยังเต้นกันอยู่

กระทั่งลุงคนดังกล่าวเดินเข้าไปตบศีรษะ หนึ่งในกลุ่มชายวัยรุ่น เสื้อลายขาวดำ ทำให้ไม่พอใจ เกิดชกต่อยกันชุลมุนระหว่างขบวนแห่ จากนั้นเมื่อนำนาค เข้าโบสถ์เพื่ออุปสมบทแล้ว กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจึงได้ย้อนกลับมาล้างแค้นตามภาพที่เห็น จนล่าสุดหลังเกิดเหตุ ชายวัย 58 ปีที่ถูกทำร้าย ได้นำคลิปภาพเป็นหลักฐาน เข้าแจ้งความตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงครามทันที