หลานโหดทำร้ายลุงแท้ๆ ก่อนจัดฉาก จุดไฟเผาทั้งเป็น

295

เกิดเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อหลานชายโหดทำร้ายลุงแท้ๆ ก่อนจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นเพื่อจัดฉาก ตำรวจตามรวบตัวได้ทันควัน อ้างไม่พอใจที่ถูกต่อว่าเรื่องการดื่มสุราและถูกลุงใช้ขวดตีศีรษะก่อน

ตำรวจภูธรบ้านโพธิ์ ตรวจสอบภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 ตำบลแหลมประดู่ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา พบศพนายสังเวียน ส้มเกลี้ยง อายุ 69 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตบนที่นอน พบรอยยุบคล้ายถูกตีด้วยของไม่มีคมที่ศีรษะ 2 จุด คือที่เหนือท้ายทอย 1 แผล ที่กลางศีรษะ 1 แผล และยังพบกองเลือดไหลนองอยู่ใต้ศพเต็มพื้นบ้าน

  

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยพิรุธหลายอย่าง ทั้งรอยหยดเลือด รอยลากถูของคราบเลือดในที่เกิดเหตุ พบค้อนและมีดทำครัวมีคราบเลือดติดอยู่ด้วย จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐานและเชื่อว่านายสังเวียนน่าจะถูกฆาตกรรม ซึ่งจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่านายสังเวียนถูกหลานชายของตัวเองฆ่าและเผาทำลายหลักฐาน

ตำรวจชุดสืบสวน จึงตามจับนายบรรยง เฟื่องเจริญ  อายุ 26 ปี หลานชายผู้เสียชีวิตได้ที่บริเวณใกล้เคียงกับบ้านหลังดังกล่าว โดยนายบรรยงศีรษะแตกและมีอาการเบลอ เจ้าหน้าที่นำตัวไปทำแผล ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวน

เขาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าลุงของตัวเอง สาเหตุเกิดจากทะเลาะกัน เนื่องจากนายสังเวียนมาเตือนเรื่องการดื่มสุรา และถูกนายสังเวียนใช้ขวดตีศีรษะจนแตกทำให้โมโหจึงชกต่อยกัน จนนายสังเวียนล้มไปบนที่นอนก็ได้ตรงเข้าไปบีบคอจนหมดสติก่อนจะเดินไปนำน้ำมันจากรถจักรยานยนต์มาราดร่างนายสังเวียน แล้วจุดไฟเผา จังหวะนั้นเขาได้อุ้มหลานสาววัย 1 ขวบที่นอนอยู่ในเปลมาไว้หน้าบ้าน เบื้องต้น ตำรวจจะส่งศพไปให้แพทย์ทางนิติเวช ทำการผ่าชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป