เร่งหาสาเหตุหญิงตั้งครรภ์ 6 เดือน พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ดับ

192

    ตำรวจเร่งหาหลักฐาน และสอบปากคำญาติ กรณีหญิงวัย 31 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีบ้านทับช้าง ก่อนถูกรถไฟทับร่างจนเสียชีวิต   

วงจรปิดบริเวณชานชาลารถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีบ้านทับช้างจับภาพเหตุการณ์ช่วง 07.00 น.ที่ผ่านมา ขณะหญิงสวมชุดลายขาว-ดำ สะพายกระเป๋าสีดำ กำลังยืนรอรถไฟฟ้า ก่อนจะทำท่าคล้ายชะโงกหน้าออกไปดูรถ จากนั้นมีลักษณะเหมือนคะมำไปข้างหน้า แล้วเกิดพลัดตกลงไปในรางท่ามกลางความตกใจของกลุ่มผู้โดยสาร ที่ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวอย่างมาก เพียงไม่กี่วินาที รถไฟฟ้าที่กำลังแล่นเข้าสถานีก็ทับร่างของเธออย่างจัง แม้ว่า รปภ. จะพยายามรีบวิ่งไปกดปุ่มสัญญาณฉุกเฉินแล้วแต่ไม่ทันเธอเสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้าแขนขวาขาด

ผู้เห็นเหตุการณ์แชร์ข้อความผ่านหน้าเฟซบุ๊กเล่านาทีระทึกว่า ขณะยืนรอรถไฟฟ้าอยู่บริเวณชานชาลา ซึ่งห่างจากผู้เสียชีวิตถัดไปเพียง 2 คน จู่ๆเธอก็วูบลงไปนอนแน่นิ่งบนรางก่อนถูกรถไฟฟ้าแล่นทับต่อหน้าต่อตาสร้างความสะเทือนใจและหดหู่อย่างมาก

ขณะที่กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ออกมาแถลงว่า ผู้เสียชีวิตได้ยืนอยู่หลังเส้นเหลือง ซึ่งเป็นจุดยืนรอรถ ก่อนจะก้าวเดินออกมา 3 ก้าว จากนั้นได้ตกลงไปในราง ซึ่งขณะนั้นมีผู้โดยสารคนอื่นยืนอยู่ แต่มีระยะห่างจากผู้เสียชีวิตประมาณ 2 ฟุต ประเด็นการเบียดเสียดจนพลัดตกลงไป จึงเป็นไปไม่ได้ ส่วนกรณีที่รถไม่สามารถเบรกได้ทัน  เป็นเพราะระยะกระชั้นชิดแต่ยืนยันว่า พนักงานทุกคนที่เห็นเหตุการณ์พยายามช่วยกันกดสัญญาณเพื่อหยุดรถ เบื้องต้นเตรียมเพิ่มมาตรการความปลอดภัย โดยนำฉากกั้นมาติดตั้งบริเวณชานชาลาป้องกันเหตุเกิดซ้ำ

 

 

ตำรวจสอบปากคำสามีของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ภรรยามีอาการวูบเพราะแพ้ท้องบ่อยขึ้น โดยทุกวันที่เธอยืนรอรถไฟฟ้า ก็มักจะออกมายืนเพียงลำพัง เพราะไม่อยากไปเบียดเสียดกับผู้โดยสารคนอื่น เกรงว่าจะถูกผู้อื่นเดินมาชน หรือกระแทกท้อง สามีผู้เสียชีวิต เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะไม่มีปัญหาหรือทะเลาะกัน ขณะที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำญาติเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดยคุณCheawchaichan  , Drama-addict