กระแต อาร์สยาม ไม่เก่งแค่เพลงไทย โชว์ร้องเต้นเพลงฝรั่งสุดพลัง

4623

แทบจะไม่น่าเชื่อว่า ลูกทุ่งสาวอดีตแชมป์มวยไทยหญิงแห่งประเทศไทยจากเมืองลำปาง กระแต-นิภาพร บุญยะเลี้ยงหรือกระแต อาร์สยาม จะสามารถร้อง เล่น เต้นได้หลากแนวเพลง เห็นความสามารถของเธอจากรายการเปลี่ยนหน้าท้าโชว์ อย่างสัปดาห์ที่แปลงร่างเป็นคุณแม่ผ่องศรี วรนุช ที่แม้ทุกคนจะเคยได้ยินลูกเอื้อนเพลงลูกทุ่งแท้ของเธออย่าง รอพี่ที่บ้านนอก มาแล้ว แต่สำหรับเพลง ด่วนพิศวาส เธอก็สามารถถ่ายทอดพลังเสียงได้ดี

ยิ่งสัปดาห์ถัดมาเธอฉีกแนวเป็น คริสตินา อากีเลรา แถมทั้งร้องทั้งเต้นเพลงสากล Express (Burlesque) ได้สุดพลัง เรียกเสียงฮือฮา และคอมเม้นท์ชื่นชมถึงความครบพร้อมทุกด้านของเธอ จนสงสัยว่าศิลปินมากศักยภาพอย่างเธอ น่าจะมีคอนเสิร์ตของตัวเองเต็มๆ สักครั้งหรือไม่?

ด้านนักร้องสาว กระแตกล่าวว่า “ต้องขอบคุณทุกๆคอมเม้นท์ที่ติชมให้คำแนะนำเข้ามา จริงๆ แต ก็พยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ซึ่งบางเพลงก็ค่อนข้างท้าทายความสามารถมากๆ อย่างเพลงสากลของ คริสตินา นี่ยอมรับว่าเสียงเค้ากว้างมาก มีทั้งต่ำสุด และสูงสุด เคยกลัวว่าตัวเองจะทำไม่ได้ แต่ด้วยกำลังใจจากทุกๆ คน ทำให้มีพลังสู้มากค่ะ และอยากให้หลายๆ คนที่จำกัดความว่านักร้องลูกทุ่งต้องร้องแต่ลูกทุ่ง แต่สำหรับ แต สาวลูกทุ่งยุคใหม่คนนี้ขอสู้ตายค่ะ ส่วนใครที่เชียร์อยากดูคอนเสิร์ตของแตได้ตามต่างจังหวัดพื้นที่ใกล้บ้าน”