พี สะเดิด พาแฟนคลับเที่ยวเมืองเก่าเล่าความเป็นไทย

852

ถือว่าเป็นศิลปินที่ตระหนักและอนุรักษ์ความเป็นไทยมาโดยตลอด สำหรับนักร้องอารมณ์ดี พี สะเดิด  ตอนนี้กำลังจะมีผลงานชุดใหม่ให้แฟนๆได้ฟังกันเร็วๆนี้  โดยล่าสุด พี สะเดิด จัดกิจกรรมดีๆกับพี่ๆน้องๆคนรักพีสะเดิด ที่ติดตามกันมาอย่างยาวนาน จากทางแฟนเพจ p-saderd fanpage  (พี สะเดิด) ที่ผ่านการคัดเลือกได้ผู้โชคดีคนรักพี สะเดิด กว่า 80 คน มาร่วมกิจกรรม พี สะเดิด พาพี่น้องเที่ยวเมืองเก่าเล่าความเป็นไทย  โดยพาเหล่าแฟนๆเดินทางเที่ยวจังหวัดอยุธยาและสุพรรณบุรี

โดยเริ่มจากการเดินทางไปไหว้พระที่วัดใหญ่ชัยมงคล จ.อยุธยา เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย และเป็นสิริมงคลแก่ทุกคน จากนั้นก็เดินทางต่อไปที่ ศูนย์เรียนรู่วิถีชีวิตจิตวิญญาณชาวนาไทย (เฮียใช้) จ.สุพรรณบุรี เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตชาวนา การเกี่ยวข้าวดำนา ตามรอยพระราชดำรัส รวมถึงเรียนรู้การทำขนมไทยโบราณ ที่เหล่าแฟนคลับและพีสะเดิด ร่วมกันทำร่วมกันชิมอย่างสนุกสนาน พอเสร็จก็เดินทางต่อไปที่ชุมชนบ้านโคก อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อชมวิถีชีวิตชุมชาลาวครั่ง และที่น่าสนใจมากคือ ได้เรียนรู้วิธีการร้อยลูกปัดทวารวดี ซึ่งถือได้ว่าหาได้ยากมากๆในตอนนี้ ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตอะคูสติกสุดประทับใจในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยความรักและประทับใจ 

พี สะเดิด กล่าวว่า  “ผมได้มีโอกาสพาพี่น้องมาเที่ยวชมวิถีชีวิตของชุมชนชาวบ้านโคก ที่ อ. อู่ทอง แล้วก็ได้มาทำบุญที่ วัดใหญ่ชัยมงคล ที่จังหวัดอยุธยาและจังหวัดสุพรรณบุรี เราก็ได้ไปชมวิถีจิตวิญญาณชาวนาไทย ของนาเฮียใช้ ก็รู้สึกประทับใจในทุกที่ จริงๆผมอยากตอบแทนแฟนๆ เพราะแฟนๆเหล่านี้ดูแลผมมาตลอด ซึ่งงานนี้ทุกคนก็มาด้วยใจกันจริงๆ ก็ดีใจ กับทุกๆกิจกรรมที่ได้ทำกันมาตลอดทั้งวัน  ดีใจที่ทุกคนร่วมมือร่วมใจกันมาครั้งนี้ไม่ได้มาสนุกอย่างเดียวนะ เรามาให้พลังกันและกัน เหมือนเป็นพี่น้องกันแล้วเราก็ต้องดูแลกันและกันครับ”