เจาะเกาะติด – วัยรุ่นเปิดศึกตบตีหลังท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก พ่อแม่เข้าห้ามถูกปาประทัดใส่เจ็บทั้งครอบครัว

765

 2 สาวเปิดศึกตะลุมบอนหน้าบ้านพักในจังหวัดสมุทรปราการ หลังจากทะเลาะผ่านเฟซบุ๊ก ขณะที่พ่อแม่เข้าห้ามปราม กลับถูกขว้างประทัดใส่ได้รับบาดเจ็บทั้งครอบครัว เพราะคู่กรณีเข้าใจว่า กำลังถูกยกพวกรุมทำร้าย 

วงจรปิดภายในซอยจัดสรร ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการบันทึกภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง 2 กลุ่มรวมตัวกัน จากนั้นไม่นานหญิงสาว 2 คนเปิดศึกทะเลาะวิวาทด้วยการตบตี และทำร้ายร่างกายกัน ท่ามกลางกลุ่มเพื่อนของแต่ละฝ่ายที่ยืนดูเหตุการณ์ผ่านไปไม่นาน หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้โยนประทัดยักษ์ใส่ทำให้ต่างฝ่ายต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยกลุ่มผู้บาดเจ็บพยายามไล่จับตัวผู้ก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุตำรวจสภ.พระสมุทรเจดีย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บถูกสะเก็ดประทัดยักษ์จำนวน 4 คนคือนายธนพล ตรีเพชร นางสมบูลย์ ตรีเพชร สองสามีภรรยา หญิงสาววัย 16 ปีลูกสาวและเพื่อนของลูกสาวอีก 1 คน

สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้บาดเจ็บ เป็นหญิงวัยรุ่นที่พักอยู่ในซอยเดียวกันก่อนหน้านี้มีการท้าตบตีกันผ่านทางเฟซบุ๊ก กระทั่งเมื่อคืนนี้นัดเจอกันหน้าบ้านของผู้บาดเจ็บ เมื่อเจอกันจึงเปิดศึกตะลุมบอน ท่ามกลางกองเชียร์ทั้งสองฝ่าย ระหว่างนั้นพ่อแม่ของหญิงสาววัย 16 ปี เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาห้ามปราม ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าใจผิด คิดว่าอีกฝ่ายจะยกพวกออกมารุมทำร้าย จึงนำเอาประทัดยักษ์ที่เตรียมมา ปาใส่ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี

ด้านหญิงสาววัย 16 ปี  ยืนยันว่าถูกกลุ่มคู่กรณีส่งข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก กลาวหาว่าเธอเป็นคนท้าตบตี ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน สันนิษฐานว่า ปมขัดแย้ง น่าจะมาจากรุ่นน้องอีกคน ที่สร้างเรื่องขึ้นให้สองกลุ่มเข้าใจผิด นำไปสู่การทะเลาะวิวาท

ต่อมาตำรวจสามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้ คือนายจักรภัทร แดงประเสริฐ ผู้ขว้างประทัดยักษ์ เขาอ้างว่า เข้าใจผิดคิดว่าทางครอบครัวผู้บาดเจ็บจะเข้ามารุมทำร้าย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่น ทำให้ได้รับอันตรายร่างกายและจิตใจ หลังจากนี้เตรียมสอบปากคำกลุ่มผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมเพื่อหาตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน